Báo GD&TĐ: Tin văn hóa

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/van-hoa/tin-van-hoa-3954286-b.html

Phim Cô Ba Sài Gòn (nguồn: laodong)

Phim “Cô Ba Sài Gòn” tham dự Oscar

Cục Điện ảnh (Bộ VH,TT&DL) đã có quyết định lựa chọn bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân tham dự sơ tuyển Oscar 2019. Theo đó, “Cô Ba Sài Gòn” sẽ tham dự ở hạng mục “Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất”. Theo quy định của giải Oscar, mỗi nước sẽ cử một tác phẩm tham dự hạng mục này. Các phim nước ngoài tham gia Oscar phải khởi chiếu từ ngày 1/10/2017 - 30/9 năm nay. Trước mắt, bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” sẽ tham gia Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2018 (HANIEF).

Quy định về cơ sở văn hóa nước ngoài

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 126/2018/NĐ-CP quy định về thành lập và hoạt động của cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, về nguyên tắc, cơ sở văn hóa nước ngoài tại Việt Nam chỉ được hoạt động sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký, Giấy phép, Giấy chứng nhận và phù hợp với nội dung trong Giấy chứng nhận và tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam đối với lĩnh vực liên quan. Trong quá trình hoạt động các cơ sở VH này không được phép cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào sử dụng danh nghĩa, cơ sở vật chất của mình để chống lại Nhà nước Việt Nam hoặc làm phương hại đến lợi ích hợp pháp của nước khác.

Vũ hội đường phố và Đêm nhạc DJ

Chương trình ca nhạc, vũ hội đường phố và Đêm nhạc DJ sẽ diễn ta tối 8/10 tại Không gian vòng xoay Quảng trường 16-4,TP Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận). Chương trình thu hút sự tham gia của lực lượng nghệ sĩ chuyên nghiệp, diễn viên không chuyên của địa phương và các nghệ sĩ đường phố của Lâm Đồng và TP Hồ Chí Minh. Kết hợp các loại hình hoạt động có độ tương tác cao với công chúng là Nghệ thuật đường phố, biểu diễn Âm nhạc điện tử và carnaval. Sự kiện này sẽ được tổ chức có quy mô lớn, phục vụ đông đảo nhân dân và du khách.

Kim Kim (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Cô Ba Sài Gòn, Bộ phim, Văn hóa, Tác phẩm, Văn Hóa Nước, Đêm nhạc DJ, Nghệ sĩ, Ngô Thanh Vân, Không gian, Tin văn, Đông đảo nhân dân, Kim Kim, Sở VH, Phương hại, Tổ chức, Việt nam, Tháp chàm, Liên hoan phim, Phim nước ngoài, Tượng vàng oscar, Phim xuất sắc nhất, Nghị định

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.