Báo Kiến Thức: Điều bất ngờ về giống cừu duy nhất ở Việt Nam hiện nay

Cừu Phan Rang là giống cừu có nguồn gốc từ Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận và được xem là giống cừu duy nhất ở Việt Nam hiện nay. Hiện giống cừu đã được nhân rộng ra nhiều tỉnh ở miền Bắc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/dieu-bat-ngo-ve-giong-cuu-duy-nhat-o-viet-nam-hien-nay-1116631.html

Ở Việt Nam, cừu Phan Rang được hình thành hơn 100 năm dưới sự tác động của chọn lọc tự nhiên và nhân tạo. Giống cừu này rất nhát người. Ảnh wikimedia.

Cừu Phan Rang có tầm vóc lớn, lông thô màu trắng, một số ít có màu lông nâu, tai cụp, không sừng, 4 chân nhỏ và khô, móng hở. Ảnh blogspot.

Cừu đực Phan Rang có trọng lượng 39kg – 45kg trong khi cừu cái có trọng lượng 34kg – 38kg. Ảnh plo.

Tại Ninh Thuận, số lượng cừu được nuôi lên đến gần 83.000 con, tập trung tại các xã Bắc Phong (huyện Thuận Bắc), Phước Nam (huyện Thuận Nam), Xuân Hải (huyện Ninh Hải)… Ảnh plo.

Cừu Phan Rang chịu được điều kiện khô, nóng khốc liệt với bãi chăn sỏi đá nghèo chất dinh dưỡng của Ninh Thuận. Ảnh ytimg.

Thức ăn của cừu Phan Rang chủ yếu là cỏ và cây thấp. Ảnh didauchoigi.

Cừu Phan Rang là giống cừu nhiệt đới nên bộ lông của nó có giá trị kinh tế thấp hơn những giống cừu của thế giới. Mặc dù vậy, thịt và sữa cừu cũng là những thực phẩm rất có giá trị. Ảnh dulichhoangviet.

Hiện nay, giống cừu Phan Rang đã được nhân rộng ra nhiều tỉnh ở miền Bắc: Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Quảng Ninh, Lào Cai…Ảnh blogspot.

Mời quý vị xem video: Loài động vật nhỏ bé nhưng rất nguy hiểm

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Ảnh Blogspot, Ảnh PLO, Ninh Thuận, Ảnh Wikimedia, Huyện Ninh Hải, Chân Nhỏ, Chọn lọc tự nhiên, Nhân rộng, Xuân Hải, Chất dinh dưỡng, Động vật, Sữa, Hình thành, Thực phẩm, Việt nam, Tháp chàm

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.