Báo Kiến Thức: Vì sao lan giả hạc đắt tới 7 tỷ đồng?

Là một trong những loài lan quý, lan giả hạc được người chơi săn lùng bởi vẻ đẹp quý phái, hương thơm dễ chịu và có thể biến thiên rất đa dạng theo điều kiện khí hậu thời tiết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/vi-sao-lan-gia-hac-dat-toi-7-ty-dong-1121407.html

Lan giả hạc (hay còn gọi phi điệp tím) là một trong những giống lan được người chơi lan săn lùng và ưa chuộng nhất hiện nay. Ảnh: Chamlan.

Đặc biệt, giống lan giả hạc đột biến gen 5 cánh trắng được xem là độc đáo và đắt giá nhất tại Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet.

Mới đây nhất, ngày 25/9, gốc lan giả hạc 5 cánh trắng độc nhất Việt Nam từ Ninh Thuận đã được câu lạc bộ hoa lan đột biến sông Hàn (Đà Nẵng) mua với giá khủng gần 7 tỷ đồng. Ảnh: Plo.

Nằm trong nhóm các loài lan quý, lan giả hạc mang vẻ đẹp quý phái với 5 cánh hoa bung đều, có cánh bay, cánh bầu...rất đa dạng. Ảnh: Thienlyfarm.

Đặc biệt, lan giả hạc có thể biến thiên rất đa dạng theo điều kiện khí hậu thời tiết. Ảnh: Youtube.

Đây cũng chính là một phần lý do tạo nên một loài lan quý. Ảnh: Bantin12h.

Không chỉ đa dạng về hình thái, phi điệp tím khi nở còn có nhiều mùi hương khác nhau. Có loại hoa nở hương thơm ngào ngạt bay khắp vườn, có loại hương thơm thoang thoảng...Ảnh: Hoalanhuyanh.

Tuy nhiên, thông thường lan giả hạc có mùi thơm dễ chịu. Hoa nở từ 7-10 ngày mới tàn. Ảnh: Vuonphonglan.

Thậm chí, sau khi tàn, hoa vẫn giữ lại mùi hương dễ chịu. Ảnh: Runghoalan.

Trung bình, giá lan giả hạc phổ biến trong khoảng từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng/kg, thậm chí có thương lái còn bán với giá 1,8 triệu đồng/kg. Ảnh: Vuonlan.

Đặc biệt, lan phi điệp đột biến, giá được tính bằng cm. Ảnh: Chamlan.

Tăng dần qua 5 năm, giá lan giả hạc hiện nay gấp khoảng 6-8 lần và thật sự là ước mơ rất lớn đối với những người chơi lan nhưng chưa có điều kiện kinh tế. Ảnh: Vuonphonglan.

Video: Những giống lan rừng quý hiếm và đắt đỏ. Nguồn: Youtube.

Hoàng Minh (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Giả Hạc, Lan Giả Hạc, Phi Điệp, Hương thơm, Hoa nở, Biến thiên, Người chơi, Săn lùng, Bởi vẻ đẹp, Khí hậu, Youtube, Thời tiết, Mùi thơm, Ninh Thuận, Gene, Vietnamnet, Đà Nẵng, Vi-đê-ô, Việt nam, Bông hoa, Thương lái

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.