Báo Người Đưa Tin: 9 năm tù cho gã thợ xây tính đoạt mạng chủ vì bị quỵt tiền công

Bức xúc vì chủ thầu xây dựng không thanh toán sòng phẳng tiền công, Nguyễn Xuân Cường đã dùng búa đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân để rồi khép lại tương lai bằng bản án 9 năm tù.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/9-nam-tu-cho-ga-tho-xay-tinh-doat-mang-chu-vi-bi-quyt-tien-cong-a405454.html

Ngày 27/9, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Xuân Cường (SN 1969, trú tại xã Hương Mai, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) bị VKSND cùng cấp truy tố về tội Giết người, theo quy định tại điểm n, khoản 1, Điều 123 BLHS năm 2015.

Bị cáo Nguyễn Xuân Cường tại phiên tòa sơ thẩm

Nguyên nhân dẫn đến vụ án bắt nguồn từ việc anh Lê Văn Đồng (SN 1991, ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) thuê Nguyễn Xuân Cường phụ trách thợ xây dựng sửa chữa lại căn nhà cho anh Lê Thanh Hà (SN 1970, ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội) với giá thuê là 135 triệu đồng.

Sau khi hoàn thành xong công trình và bàn giao cho gia chủ, anh Đồng mới thanh toán tiền công cho Cường số tiền là 95 triệu đồng, còn nợ lại số tiền 40 triệu đồng.

Cường cũng đã nhiều lần điện thoại liên lạc và tìm đến nhà anh Đồng để đòi lại số tiền còn thiếu nhưng anh Đồng đều lánh mặt. Do vậy, Cường buộc lòng phải tìm đến anh Hà nói về việc anh Đồng chưa thanh toán hết cho Cường số tiền công xây dựng.

Nghe vậy, anh Hà nói khi nào thanh toán nốt tiền công xây dựng cho Lê Văn Đồng và thanh lý Hợp đồng thì anh Hà sẽ gọi cho Cường đến để lấy nốt số tiền anh Đồng còn thiếu.

Đến khoảng 19h30 ngày 5/4/2017, Cường nhờ anh Vũ Đức Mạnh (SN 1975, ở Việt Yên, Bắc Giang) đến nhà anh Hà để gặp Đồng đòi số tiền còn thiếu.

Tại nhà anh Hà, anh Hà đã thanh toán nốt tiền công xây dựng cho Đồng số tiền 70 triệu đồng. Anh Đồng không trả ngay cho Cường mà hẹn ra quán nước nói chuyện.

Tại đây, anh Đồng chỉ trả cho Cường 17 triệu đồng. Lý do không trả nốt cho Cường 23 triệu đồng, anh Đồng nói vì Cường dám qua mặt mình tìm đến anh Hà để đòi tiền.

Do không thống nhất được việc thanh toán và bức xúc trước thái độ của anh Đồng, Cường đã mở chiếc cặp mang theo, lấy một chiếc búa bằng kim loại, đập liên tiếp 3 nhát vào vùng đầu anh Đồng. Anh Đồng ôm đầu bỏ chạy nhưng vẫn bị Cường đuổi theo, cầm búa đập tiếp một nhát vào đùi làm người đàn ông này ngã ra đường.

Được mọi người can ngăn, Cường không đánh anh Đồng nữa nhưng quay lại dùng búa đập phá xe máy của bị hại, sau đó Cường lên xe anh Mạnh rời khỏi hiện trường. Mãi tới ngày 15/1/2018, Nguyễn Xuân Cường bị công an bắt theo lệnh truy nã.

Về phía chủ thầu xây dựng, do được đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không mất mạng. Kết luận giám định xác định, anh Đồng bị tổn hại 19% sức khỏe.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, Cường đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo khai do bức xúc về việc anh Đồng không thanh toán sòng phẳng về tiền công xây dựng nên mới ra tay với nạn nhân.

Riêng về hành vi hủy hoại tài sản hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự, tòa cấp sơ thẩm xét thấy cơ quan điều tra áp dụng hình thức xử lý hành chính đối với Nguyễn Xuân Cường là thỏa đáng.

Tòa cấp sơ thẩm nhận định, hành vi nêu trên của Nguyễn Xuân Cường là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm trực tiếp tới tính mạng, sức khỏe của anh Lê Văn Đồng nên cần thiết phải áp dụng hình phạt tù mới đủ sức răn đe, giáo dục tội phạm. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, chưa tiền án tiền sự, thành khẩn khai báo, bị hại cũng có một phần lỗi, đây là những tình tiết giảm nhẹ được HĐXX cân nhắc khi lượng hình.

Vì các lẽ trên, HĐXX của TAND TP.Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Cường mức án 9 năm tù theo đúng tội danh VKS truy tố.

Tìm kiếm:✨

  • Anh Đồng, NGUYỄN XUÂN CƯỜNG, Cho Cường, Anh Hà, Bị cáo, Vụ án, Công an, Lê Văn Đồng, Hà Để, Cơ quan điều tra, Hiện trường, LÊ THANH HÀ, Nói chuyện, Tuyên phạt, Huyện Việt Yên, Viện kiểm sát nhân dân, Lý Hành, Viện kiểm sát, Hà Nội, Tiền sự, Quán nước

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.