Báo Nhân Dân: Tết Trung thu với sắc màu văn hóa Ninh Thuận

Trong hai ngày 22 và 23 tháng 9, tại Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận tổ chức chương trình Trung thu 2018: Sắc màu văn hóa Ninh Thuận.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/vanhoa/dong-chay/item/37699302-tet-trung-thu-voi-sac-mau-van-hoa-ninh-thuan.html

Các em nhỏ tìm hiểu quy trình dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp của người Chăm.

Chương trình năm nay đem đến cho các em thiếu nhi và gia đình những trải nghiệm thú vị trong các trò chơi dân gian, học cách làm và tìm hiểu ý nghĩa của các món đồ chơi truyền thống, của mâm ngũ quả vào dịp Tết Trung thu cổ truyền. Đồng thời, đây cũng là dịp để người dân Thủ đô khám phá văn hóa của dân tộc Chăm, Raglai ở tỉnh Ninh Thuận với nhiều hoạt động đặc sắc.

Điểm nhấn của chương trình là giới thiệu đến khách tham quan những nét văn hóa đặc trưng các dân tộc đang sinh sống tại tỉnh Ninh Thuận thông qua các hoạt động trình diễn múa hát dân gian, trình diễn nhạc cụ truyền thống (trống Ginăng, Paranưng, kèn Saranai, đàn Kanhi), làm đồ thủ công...

Các nghệ nhân người Raglai biểu diễn nhạc cụ truyền thống.

Ngoài những hoạt động giới thiệu văn hóa và con người vùng đất Ninh Thuận, chương trình còn có các hoạt động gắn với lễ Trung thu truyền thống.

Các em thiếu nhi hoàn thiện chiếc đèn ông sao dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên.

Hoạt động làm bánh trung thu truyền thống thu hút sự quan tâm của nhiều bạn nữ.

Một bạn nhỏ người nước ngoài học cách làm đồ chơi dân gian.

Tỉ mẩn hoàn thiện chiếc tàu thủy sắt tây.

Ngoài các hoạt động làm đồ thủ công, chương trình còn có những hoạt động ngoại khóa vui nhộn và hấp dẫn.

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia trò chơi đập niêu đất.

Trò chơi kéo co thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Chương trình Trung thu 2018: Sắc màu văn hóa Ninh Thuận hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn của các gia đình để tận hưởng không khí Tết Trung thu đang đến gần.

THỦY NGUYÊN

Tìm kiếm:✨

  • Trung thu, CÁC EM, Đèn ông sao, Đồ chơi, Trình Trung, Trò chơi, Bánh trung thu, Màu sắc, Các gia đình, Trải nghiệm, Tổ chức, Ninh Thuận, Hà Nội, Thổ cẩm Mỹ Nghiệp, Thiệu Văn, HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, Bảo tàng dân tộc học, Sở văn hóa, Đèn trung thu, Sắt tây, Đèn cù, Đồ thủ công, Bánh dẻo, Kéo co, Nhạc cụ, Trò chơi dân gian, Ngoại khóa

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.