Báo Nông Nghiệp: 42 dự án khởi nghiệp nông nghiệp tranh tài tại Tp.HCM

Cuộc thi 'Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4' với chủ đề 'Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ' chính thức diễn ra vòng bán kết 2 tại TP.HCM vào ngày 22 và 23/9 tới đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/42-du-an-khoi-nghiep-nong-nghiep-tranh-tai-tai-tphcm-post227107.html

Cuộc thi do Trung tâm BSA cùng các đối tác chiến lược tổ chức đã thu hút 159 dự án, ý tưởng nộp hồ sơ tham gia. Các đề tài dự thi đều đáp ứng tiêu chí theo chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ”. Trong đó, đã chọn ra 110 dự án, ý tưởng tiêu biểu tham gia vòng bán kết, diễn ra tại 3 địa điểm là Bến Tre, TP.HCM và Hà Nội.

Trần Kim Diệu (Đồng Tháp) với Dự án Trà lá Sen Hoàng Diệu

Tại vòng bán kết 2, diễn ra trong hai ngày tại TP.HCM có 42 dự án đến từ các tỉnh, thành là TP.HCM, Vũng Tàu, An Giang, Đà Nẵng, Huế, Kon Tum, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Cà Mau, Đồng Tháp, Kiên Giang tham gia trưng bày sản phẩm và thuyết trình.

Địa phương có nhiều dự án nhất là Đồng Tháp với 19 dự án, tập trung vào nguồn tài nguyên bản địa liên quan đến nguồn thủy sản thiên nhiên hay các sản phẩm từ Sen. Trong khi đó, TP.HCM góp mặt 5 dự án chế biến nông sản bằng công nghệ. Nhiều sản phẩm đã được thương mại hóa như nước thảo mộc Goji, sữa dinh dưỡng từ các loại hạt Grain Milk, bột rau má Quảng Thanh…, được bán ở Phiên chợ Xanh – Tử tế.

Trước đó, vòng bán kết 1 diễn ra tại Bến Tre trong ngày 15-16/9 đã chọn ra 11 dự án xuất sắc (trong 41 dự án) vào chung kết. Đây là những dự án có sự vượt trội cả về nội dung lẫn tính thực tế, thực tiễn trong cuộc sống. Sản phẩm của các dự án này đã được thương mại hóa, đáp ứng được nhu cầu thực tế của người tiêu dùng. Bến Tre có 7 dự án vào chung kết, 4 dự án còn lại chia đều cho An Giang, Hậu Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng.

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp nông nghiệp lần 4” tổ chức nhằm hỗ trợ những thanh niên có ý tưởng, dự án kinh doanh khởi nghiệp nông nghiệp mới, độc đáo, sáng tạo, có tính thực tế và có áp dụng khoa học, công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp…

Nguyễn Thị Bích (TP.HCM) với Dự án Sữa dinh dưỡng từ các loại hạt Grain Milk

Dự án Làng Koho (Lâm Đồng)

NGUYỄN THỦY

Tìm kiếm:✨

  • Rau má, Dự án, Lần 4, Tại TP.HCM, Khởi nghiệp, Bến Tre, Đồng Tháp, Sản phẩm, Trung tâm BSA, Hai ngày, Quảng Thanh, Bán kết, Chế biến, Thuyết trình, Hà Nội, Thảo mộc

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.