Báo TBDN: Đón Trung thu đậm chất dân gian tại Bảo tàng Dân tộc học

Đến với Bảo tàng Dân tộc học mùa Trung thu này, các gia đình Hà Nội sẽ được thưởng thức nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc và hấp dẫn đến từ vùng đất Duyên hải Nam Trung Bộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo TBDN, nguồn bài: http://tbdn.com.vn//don-trung-thu-dam-chat-dan-gian-tai-bao-tang-dan-toc-hoc_n41250.html

Vào hai ngày cuối tuần 22 - 23/9, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận tổ chức chương trình Trung thu đặc sắc với chủ đề: "Sắc màu văn hóa Ninh Thuận". Sự kiện không chỉ giới thiệu, quảng bá văn hóa vùng đất Ninh Thuận đến công chúng trong và ngoài nước, mà còn mang đến một không gian vui chơi Trung thu đậm đà bản sắc dân tộc cho các em thiếu nhi Hà Nội.

Người dân Hà Nội sẽ được trải nghiệm không gian đón Trung thu đậm đà bản sắc dân tộc độc đáo và mới mẻ

Hơn 20 nghệ nhân đến từ tỉnh Ninh Thuận tham gia sự kiện, mang đến vô số tiết mục múa hát dân ca, trình diễn nhạc cụ truyền thống của người dân nơi đây. Cùng với việc trải nghiệm các nghệ nhân thuộc các làng nghề lâu năm trình diễn, du khách còn có cơ hội thưởng thức hương vị ẩm thực từ vùng đất Duyên hải Nam Trung Bộ với những món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhất.

Cũng như mọi năm, các hoạt động vui Trung thu tại Bảo tàng Dân tộc học không thể thiếu những trò chơi dân gian như ô ăn quan, kéo co, nhảy bao bố. làm đèn ông sao... Cùng với đó, nhiều trò chơi mới của người Chăm và người Raglai cũng được đưa vào chương trình như Thi đội nước, bịt mắt đập niêu, bỏ vật chắp tay lạy.. khiến nhiều em nhỏ cảm thấy vô cùng thích thú khi tham gia

PGS.TS Võ Quang Trọng - Giám đốc Bảo tàng Dân tộc học cho biết: "Chúng tôi hi vọng rằng, thông qua các hoạt động đa dạng trong chương trình, người dân Thủ đô sẽ hiểu rõ và thêm yêu nét đẹp văn hóa của dân tộc. Những giá trị văn hóa sẽ truyền tải được tới công chúng một cách trọn vẹn nhất, góp phần kết tinh, bồi đắp không ngừng và làm bản sắc dân tộc thêm giàu hương sắc".

Nguồn VTV

Tìm kiếm:✨

  • Ninh Thuận, Người Chăm, Bảo tàng dân tộc học, Người Raglai, Nghệ nhân, Nhạc cụ, Vùng đất, Duyên Hải Nam Trung Bộ, Đèn ông sao, Trải nghiệm, Trung thu, Sở văn hóa, Trình diễn, Trò chơi dân gian, Thiếu nhi Hà Nội, Của Dân, Đèn trung thu, Đèn cù, Bao bố, Kéo co, Dân ca, Làng nghề

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.