Báo TGTT: Bí mật của trùm thiên thạch khiến hàng loạt đại gia miền Nam sụp bẫy

Hàng loạt người giàu có chỉ vì ham lời nên đã sụp bẫy ông trùm thiên thạch cùng đám đàn em thân cận, mất hàng chục tỉ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/bi-mat-cua-trum-thien-thach-khien-hang-loat-dai-gia-mien-nam-sup-bay-13520.html

Sáng 26/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng nghị của VKSND TP.HCM, tăng án từ 5 năm tù lên 7 năm tù đối với bị cáo Hà Khoa (SN 1973, quê Quảng Nam), từ 6 năm tù lên 7 năm tù đối với bị cáo Trần Văn Phương (SN 1967, quê Bến Tre) cùng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Lê Văn Huy

Tòa buộc Khoa chấp hành bản án cũ, tổng hình phạt là 20 năm tù; tương tự bị cáo Phương cũng chấp hành bản án chung là 21 năm tù.

Về phần dân sự, tòa phúc thẩm nhận định TAND TP.HCM vi phạm nghiêm trọng tố tụng khi buộc bị cáo Lê Văn Huy (SN 1966, bị tuyên tù chung thân) bồi thường cho nạn nhân 31,9 tỉ đồng. Từ đó, cấp phúc thẩm hủy án, giao cấp sơ thẩm xét xử lại phần dân sự.

Liên quan đến vụ án, nhiều bị cáo khác bị tuyên phạt từ 5 năm tù đến 16 năm tù nhưng không kháng cáo.

Theo án sơ thẩm, trong một thời gian ngắn, Lê Văn Huy cùng các đồng phạm đã thực hiện 8 vụ lừa đảo tại TP.HCM, Lâm Đồng và Ninh Thuận chiếm đoạt gần 100 tỉ đồng. Chỉ riêng tại TP.HCM, số người bị sụp bẫy rất nhiều với tổng số tiền hơn 46 tỉ đồng.

Huy đã cùng các đồng phạm thành lập một nhóm lừa đảo chuyên nghiệp, các đối tượng được phân công nhiệm vụ tiếp cận các đại gia lắm tiền nhiều của để tung tin rằng có một loại 'đá trời' chuyên được người nước ngoài săn lùng với giá khủng.

Huy đã phân công đàn em đóng vai người bán thiên thạch, phân vai đối tác mua thiên thạch và nhiều nhân vật trung tâm khác để tạo nên một mạng lưới mua bán nhằm làm mờ mắt đại gia. Khi đại gia bắt đầu tin chuyện mua bán là có thật, Huy sẽ là người chủ động ra lệnh cho đàn em khóa máy và cao chạy xa bay.

Các mẫu thiên thạch giả

Trong số các nạn nhân, vợ chồng ông N.L.M. (ngụ quận 1, TP.HCM) đã vì quá mê muội nên đã bị lừa 31,9 tỉ đồng, mất luôn căn nhà ở trung tâm quận 1.

Rớt nước mắt kể lại câu chuyện buồn, vợ chồng ông M. cho biết năm 2010 thông qua người quen, vợ chồng ông biết được thông tin về thiên thạch có tính năng đặc biệt: Nếu để gần, đá sẽ làm đông cứng thủy ngân hoặc làm kính rạn nứt…

Sau đó, từ nhiều nguồn khác nhau, nhóm Huy tung tin rằng các doanh nhân nước ngoài thu mua với giá 80 triệu USD/kg. Sau đó, ông M. được giới thiệu gặp các đàn em của Huy đặt vấn đề mua bán thiên thạch.

Bà L. (vợ ông M.) bàn bạc với chồng cầm cố căn nhà ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) để gặp Huy cùng nhóm người của Huy mua bán thiên thạch. Sau nhiều lần thương lượng, vợ chồng bà L., ông M. cũng đạt được thỏa thuận mua bán.

Sau đó, Huy triệu tập vợ chồng ông M. và những đàn em do Huy sắp đặt đến trụ sở công ty công bố việc mua bán thành công khối thiên thạch, vợ chồng ông M. được chia 500 triệu USD.

Những ngày sau đó, Huy liên tục hối thúc vợ chồng bà L. đưa tiền để thực hiện hợp đồng mua bán thiên thạch. Huy đã hướng dẫn dịch vụ môi giới cho ông M. cầm cố giấy tờ nhà của mình trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) vay ngân hàng 42 tỉ đồng.

Sau khi chiếm đoạt trọn số tiền từ vợ chồng ông M., nhóm Huy bắt đầu cao chạy xa bay. Tổng cộng đại gia này bị lừa 31,9 tỉ đồng, chưa kể mất 10,4 tỉ đồng tiền môi giới ngân hàng.

Sau một thời gian bị công an truy bắt, Lê Văn Huy và đồng bọn đã sa lưới. Các đối tượng khai nhận cũng bằng kịch bản bán 'đá trời' này, bọn chúng đã lừa ông N.V.L (Ninh Thuận) 1,4 tỉ đồng, ông N.V.S 377.000 USD và 2,3 tỉ đồng, ông N.Q.V 4,2 tỉ đồng (xảy ra tại TP HCM)...

Theo hồ sơ, Huy là một ông trùm lừa đảo có tài ăn nói khiến người khác tin như là sự thật từ lần gặp đầu tiên. Chính năng khiếu này đã giúp Huy thực hiện nhiều phi vụ lừa đảo tiền tỉ một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, Huy cũng có một biệt tài làm phụ nữ dễ xiêu lòng.

Sau khi chia tay người vợ đầu là bà N.T.L. (43 tuổi), Huy bắt đầu cuộc đời lang bạc và gặp gỡ, quen biết nhiều phụ nữ. Theo một nguồn tin, Huy có tổng cộng 22 bà vợ và 31 người con ở khắp mọi miền đất nước.

KIM NGÂN

Lừa đảo chủ tiệm vàng

Ngày 28/8/2015, TAND tỉnh Ninh Thuận đã tuyên phạt Lê Văn Huy 16 năm tù về tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Cùng tội danh này, Vi Xuân Uyên (71 tuổi, ở TP HCM), Sơn Vũ (39 tuổi, trú ở Lâm Đồng) cùng bị xử phạt 14 năm; Hoàng Ngọc Tý (32 tuổi, quê Ninh Thuận), K'Thông (30 tuổi), Hà Khoa (44 tuổi, quê Lâm Đồng) cùng bị xử phạt 13 năm tù; Nguyễn Văn Dũng (45 tuổi, quê Ninh Thuận) 12 năm tù.

Cũng với hành vi lừa bán thiên thạch, Huy và đồng bọn đã lừa ông L.V.L. (chủ tiệm vàng) số tiền 1,4 tỉ đồng. Chỉ vì tin lời Huy mà ông L. đã lặn lội từ TP.HCM ra Ninh Thuận mua thiên thạch và mất trắng 1,4 tỉ đồng.

Tìm kiếm:✨

  • Năm tù giam, Bị cáo, Tuyên phạt, Hình phạt, Vụ án, Tội danh, Chiếm đoạt, Tòa án nhân dân, Tại TP.HCM, TAND Tp.HCM, Ninh Thuận, Từ 5, Lê Văn Huy, Hợp Đồng Mua, Hà Khoa, Hoàng Ngọc Tý, Trần Văn Phương, Thiên thạch, Mức án, Tiệm vàng, Lắm tiền

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.