Báo Đại Đoàn Kết: Ninh Thuận phát động ủng hộ 'Quỹ Vì người nghèo'

Ngày 17/10, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức Lễ phát động ủng hộ 'Quỹ Vì người nghèo' năm 2018.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đại Đoàn Kết, nguồn bài: http://daidoanket.vn/cac-cuoc-van-dong/ninh-thuan-phat-dong-ung-ho-quy-vi-nguoi-ngheo-tintuc420285

Các đại biểu ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" tại Lễ phát động.

Tham dự buổi Lễ có: ông Nguyễn Bắc Việt, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Hữu Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.

Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đã tích cực ủng hộ “Quỹ Vì người nghèo”. Từ nguồn Quỹ này đã giúp hàng nghìn hộ nghèo vượt qua khó khăn, góp phần thực hiện tốt an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân và đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh với số tiền gần 5 tỷ đồng, nâng lũy kế số tiền của “Quỹ vì người nghèo” các cấp trong tỉnh là 15,3 tỷ đồng.

Qua đó đã xây mới 497 nhà Đại đoàn kết, nhà theo QĐ33/CP, nhà theo QĐ48/CP cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở, tiếp tục chi kinh phí mua bò cái sinh sản cho hộ nghèo theo Đề án 406 của tỉnh với số tiền trên 1,4 tỷ đồng.

Tại Lễ phát động, ông Phan Hữu Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Thuận đã kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các tổ chức, cơ quan, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống “tương thân, tương ái”, lá lành đùm lá rách, tích cực tham gia đóng góp vào “Quỹ vì người nghèo” nhằm chung tay, góp sức giúp đỡ cho người nghèo trong tỉnh vượt qua mọi khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.

Hưởng ứng lời kêu gọi tại Lễ phát động, các cá nhân, đơn vị trên địa bàn đã ủng hộ tiền mặt vào “Quỹ vì người nghèo” 7,9 triệu đồng, đăng ký ủng hộ trên 2 tỷ đồng.

Xuân Hiếu – Phan Trí

Tìm kiếm:✨

  • Ủy ban MTTQ Việt Nam, Phát động, Phan Hữu Đức, Lễ Phát động, Ủng hộ, Người nghèo, Hộ nghèo, Doanh nghiệp, An sinh xã hội, Ngày 17/10, Chiến sĩ, Thoát nghèo, TRONG TỈNH, Ninh Thuận, Đại đoàn kết dân tộc, Kinh tế xã hội, Đoàn thể, Tỉnh ủy

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Tạp chí cộng sản: Phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số: Cần những giải pháp mang tính chiến lược

Báo Thanh Niên: Triển khai sử dụng 'Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ và trẻ'

Báo Tin Nhanh: Ninh Thuận bỗng NÊN THƠ với góc nhìn từ 10 quán cafe đã ĐẸP lại còn SANG!