Báo Biên Phòng: Tiếp nhận nạn nhân bị 'người yêu' lừa bán sang Trung Quốc

Ngày 16-10, tại Sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh, Đoàn Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm miền Nam, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tiến hành làm thủ tục tiếp nhận nạn nhân Trần Thị Kim Loan (tỉnh Ninh Thuận) bị lừa bán sang Trung Quốc về đoàn tụ cùng gia đình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Biên Phòng, nguồn bài: http://bienphong.com.vn/tiep-nhan-nan-nhan-bi-nguoi-yeu-lua-ban-sang-trung-quoc/

Nạn nhân Trần Thị Kim Loan trình báo vụ việc. Ảnh: CTV

Thực hiện điện chỉ đạo của Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP về việc giải cứu nạn nhân Trần Thị Kim Loan, quê tỉnh Ninh Thuận bị lừa bán sang Trung Quốc, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Nam đã gửi công điện theo đường ngoại giao đến Công an Trung Quốc và phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh để giải cứu nạn nhân Trần Thị Kim Loan.

Sau khi tiếp nhận nạn nhân Trần Thị Kim Loan, đơn vị đã tiến hành xác minh vụ việc. Theo Loan khai nhận, từ đầu năm 2018, Loan vào tỉnh Đồng Nai tìm việc làm và có quen một người đàn ông không rõ họ tên, quê quán (vì đối tượng lấy tên giả) qua mạng xã hội. Sau một thời gian làm quen, người đàn ông đã ngỏ lời yêu Loan, sau đó rủ sang Trung Quốc làm thuê sẽ kiếm được nhiều tiền. Tin vào người yêu “hờ”, Loan nhận lời ngay.

Sau 3 ngày đi từ Đồng Nai ra TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Loan cùng "người yêu" vượt biên sang Trung Quốc. Sang đến Trung Quốc, Loan bị “người yêu” bán vào một xưởng sản xuất, làm 2 tháng nhưng không được trả lương. Sau đó Loan lại bị bán làm vợ một người đàn ông Trung Quốc. Nhân lúc sơ hở, Loan trốn khỏi nhà người đàn ông Trung Quốc và trình báo với Công an Trung Quốc, sau đó được giải cứu về Việt Nam.

Các nạn nhân bị lừa sang Trung Quốc lao động nhưng không được trả tiền công. Ảnh: CTV

Cũng trong thời gian này, ngoài giải cứu nạn nhân Trần Thị Kim Loan, Đoàn Đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Nam phối hợp với Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh và Công an Trung Quốc giải cứu 6 nạn nhân bị các đối tượng lừa sang Trung Quốc để lao động nhưng không được trả tiền công.

Hiện đơn vị đang tiếp tục khai thác, làm rõ các đối tượng trong các đường dây liên quan đến nhóm nạn nhân trên.

Lê Đồng

Tìm kiếm:✨

  • Sang Trung Quốc, Trần Thị Kim Loan, Công an Trung Quốc, Vượt biên, Giải cứu, Đàn ông, Tội phạm, Trung Quốc, Cục Phòng chống Ma túy, Trung Quốc Làm, Sau khi, Đặc nhiệm, Người yêu, Ma túy, Ninh Thuận, Lê Đồng, Công điện

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Tạp chí cộng sản: Phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số: Cần những giải pháp mang tính chiến lược

Báo Thanh Niên: Triển khai sử dụng 'Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ và trẻ'

Báo Tin Nhanh: Ninh Thuận bỗng NÊN THƠ với góc nhìn từ 10 quán cafe đã ĐẸP lại còn SANG!