Báo Dân Việt: Bộ trưởng Công an nêu cách xử lý tin bôi nhọ lãnh đạo trên mạng

Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, việc xử lý lý thông tin bôi nhọ, xuyên tạc, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác trên mạng tuy đã xử lý nhưng vẫn chưa ngăn chặn được, bởi còn có một số khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/bo-truong-cong-an-neu-cach-xu-ly-tin-boi-nho-lanh-dao-tren-mang-926522.html

Bộ trưởng Công an Tô Lâm trả lời chất vấn (ảnh Lê Hiếu).

Sáng nay (1.11), Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) đặt ra từ chiều qua.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ch biết: Việc xử lý lý thông tin bôi nhọ, xuyên tạc, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác trên mạng Bộ Công an cũng đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng xử lý một số đối tượng vi phạm. Tuy nhiên việc này vẫn chưa ngăn chặn được, bởi còn có một số khó khăn.

Khó khăn đó là nặc danh của thông tin trên mạng, vi phạm đó không phải chỉ ở trong nước, tính xuyên quốc gia, quốc tế của internet cũng là một khó khăn trong xử lý. Thứ hai một số quy định trong hệ thống pháp luật để xử lý vấn đề này chưa được hoàn thiện, Bộ trưởng lấy ví dụ như vấn đề giám định thông tin vu khống, xuyên tạc cũng phải có các cơ quan chức năng hoặc cũng phải có chứng cứ phạm tội, chứng cứ số…

Về giải pháp, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết: Sẽ tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý trong đấu tranh xử lý, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, internet ngăn chặn truy cập từ trong nước với gần 3.000 trang mạng có nội dung xấu; thanh tra xử lý những vi phạm pháp luật trong đăng tải cung cấp thông tin sai sự thật;

Yêu cầu những dịch vụ cung cấp của nước ngoài hợp tác thực hiện các yêu cầu xử lý thông tin vi phạm pháp luật Việt Nam; tiếp tục thu thập củng cố tài liệu đối với những đối tượng có hoạt động tuyên truyền chống nhà nước, bôi nhọ xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự trên không gian mạng để có những hình thức đấu tranh xử lý kịp thời.

Vào chiều qua, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) khi chất vấn đã nói, hiện nay trên mạng xã hội có một số cá nhân cho mình quyền nói gì thì nói, muốn xúc phạm ai thì xúc phạm, ví dụ như sau cuộc lấy phiếu tín nhiệm của Quốc hội, có nhiều phát ngôn xúc phạm đến các Bộ trưởng, có cá nhân còn đăng lên câu đại diện cho dân đi ngược lòng dân. “Chính phủ và Bộ Công an có cần phải xử lý và xử lý được tình trạng này không”, đại biểu Cương hỏi.

Lương Kết

Tìm kiếm:✨

  • Chất vấn, Xúc phạm, Bộ trưởng, Quốc hội, Chứng cứ, Đại biểu, An Tô Lâm, Bộ công an, Nguyễn Sỹ Cương, Nhân phẩm, Dịch vụ viễn thông, Lý Thông, Bộ thông tin và truyền thông, Tướng Tô Lâm, Cho biết, Website, Lý Vấn, Internet, Ninh Thuận, Việt nam, Hành lang pháp lý, Sai sự thật, Thượng tướng, Viễn thông

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.