Báo GD&TĐ: Việt Nam đã loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới đã trao chứng nhận loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết cho Việt Nam, Palau, Wallis và Futuna, nâng tổng số nước đã công bố loại trừ bệnh này trong khu vực lên 11. Đây là lần thứ 2 Việt Nam được công nhận loại trừ một bệnh truyền nhiễm tiếp theo công bố loại trừ bệnh bại liệt vào năm 2000.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/viet-nam-da-loai-tru-benh-giun-chi-bach-huyet-3958359-b.html

Bà Trần Thị Giáng Hương, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế nhận chứng chỉ

Hoạt động loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết ở Việt Nam đã nhận được hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới từ năm 2001. Việt Nam cũng đã lựa chọn 6 huyện trọng điểm để đưa vào chương trình giám sát và điều trị toàn dân, đó là Bình Lục (Hà Nam), Phù Cừ (Hưng Yên), Khánh Vĩnh, Diên Khánh, Ninh Hòa (Khánh Hòa) và Bác Ái (Ninh Thuận). Giai đoạn từ 2002 - 2008, tại các huyện trọng điểm đã tiến hành 5 vòng điều trị toàn dân liên tiếp bằng Diethylcarbamazine phối hợp với Albendazole với tỷ lệ uống thuốc đạt trên 65% dân số. Bên cạnh đó, các hoạt động tập huấn nâng cao năng lực chăm sóc cho bệnh nhân có biến chứng phù voi cũng đã được tiến hành. Công tác giám sát bệnh giun chỉ bạch huyết đã được thực hiện trên toàn quốc.

Phát biểu về vấn đề này Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh: “Trước đây, Việt Nam là nước có lưu hành bệnh giun chỉ bạch huyết với hàng triệu người dân sống trong vùng nguy cơ. Với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới và các đối tác, sự nỗ lực của hệ thống y tế từ Trung ương đến địa phương, đến nay Việt Nam đã đạt được mục tiêu loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết như một vấn đề sức khỏe cộng đồng. Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục tiến hành các bước giám sát đánh giá sau khi được công nhận loại trừ theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới để duy trì được thành quả trên”.

Thu Trà

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh giun chỉ bạch huyết, Bệnh, Tổ chức y tế thế giới, Lưu hành, Công nhận, Trần Thị Giáng Hương, Bệnh bại liệt, Điều trị, Từ trung ương đến địa phương, Bệnh truyền nhiễm, Palau, Đến nay, Việt Nam Đã, Việt nam, CHO VIỆT NAM, Phù Cừ, Vụ Hợp tác quốc tế, Bại liệt, Truyền nhiễm

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.