Báo PLO: Bộ Công an và Bộ TT&TT đã chặn 3.000 trang mạng

Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ban ngành tuyên truyền, phản bác các hoạt động chống đối, bôi nhọ, xuyên tạc trên không gian mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/thoi-su/bo-cong-an-va-bo-tttt-da-chan-3000-trang-mang-800600.html

Sáng nay, 1-11, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trả lời chất vấn về những giải pháp xử lý, ngăn chặn thông tin có nội dung bôi nhọ, xúc phạm cá nhân trên mạng internet.

Đây là chất vấn ĐB Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) đưa ra từ chiều qua.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm

“Vấn đề này chúng tôi đã phối hợp với Bộ TT&TT cùng các cơ quan chức năng xử một số vụ việc và một số đối tượng nhưng công nghệ hiện nay chưa ngăn chặn được, còn một số khó khăn”, Bộ trưởng Tô Lâm mở đầu.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, nhiều thông tin nặc danh trên mạng, không chỉ ở trong nước mà còn có tính xuyên quốc gia, quốc tế. “Một số quy định về xử lý những vấn đề này cũng chưa được hoàn thiện. Ví dụ vấn đề giám định, mỗi khi muốn xử lý nhũng thông tin vu khống, xuyên tạc cũng phải có giám định của cơ quan chức năng hay chứng cứ phạm tội, chứng cứ số. Hiện nay đang được hoàn thiện để xử lý”, Bộ trưởng Tô Lâm thông tin.

Về các giải pháp, Bộ trưởng Tô Lâm cho hay, sẽ tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý trong đấu tranh xử lý những hành vi tuyên truyền, xúc phạm danh dự người khác, làm nhục, vu khống trên không gian mạng.

“Chúng tôi phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng các quy định của pháp luật, trong đó quy định các biện pháp xử lý hành vi phạm pháp trên không gian mạng”, Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Cùng với đó, Bộ Công an sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, ban ngành tuyên truyền, phản bác các hoạt động chống đối, bôi nhọ, xuyên tạc trên không gian mạng.

“Thực hiện công tác quản lý Nhà nước, an ninh thông tin, phối hợp với Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông internet ngăn chặn truy cập từ trong nước với khoảng gần 3.000 trang mạng có nội dung xấu; thanh tra, xử lý các vi phạm pháp luật trên không gian mạng, cung cấp thông tin xuyên tạc sai sự thật; yêu cầu DN cung cấp dịch vụ nước ngoài phối hợp thực hiện các yêu cầu hợp tác xử lý thông tin vi phạm pháp luật của Việt Nam”, Bộ trưởng Tô Lâm nói về giải pháp thứ 3.

Cuối cùng, Bộ trưởng Tô Lâm cho hay, sẽ tiếp tục thu thập, củng cố chứng cứ với những người hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự trên không gian mạng để xử lý.

Đ.MINH - C.LUẬN

Tìm kiếm:✨

  • Chất vấn, Xúc phạm, Bộ trưởng, Bộ TT&TT, Chứng cứ, Bộ công an, An Tô Lâm, Dịch vụ viễn thông, Bộ trưởng Tô Lâm, Lý Thông, Tô Lâm, Cơ quan chức năng, Hành lang pháp lý, Sai sự thật, Các Bộ, Website, Internet, Ninh Thuận, Việt nam, Phạm pháp, Viễn thông

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.