Báo Tin Tức TTXVN: Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số cần tiếp tục nêu gương sáng

Sáng 31/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp Đoàn đại biểu người có uy tín đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận đang có chuyến thăm, học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/chinh-tri/nguoi-co-uy-tin-trong-dong-bao-dan-toc-thieu-so-can-tiep-tuc-neu-guong-sang-20181031115746426.htm

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Ảnh: TTXVN

Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Ninh Thuận Pi Năng Thị Thủy cho biết, là tỉnh có đông đồng bào các dân tộc anh em sinh sống, phần lớn là dân tộc Chăm và Raglai, những năm qua, công tác dân tộc của tỉnh Ninh Thuận được quan tâm và đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực: Nông nghiệp, giáo dục, xây dựng nông thôn mới...

Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh đóng vai trò rất quan trọng, góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua yêu nước và vận động đồng bào các dân tộc thiểu số chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Người có uy tín của địa phương đã tham gia cùng các ngành, địa phương giải quyết nhiều vụ việc phức tạp, vận động đồng bào ổn định đời sống...

Chào mừng 21 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận đang có chuyến thăm, học tập kinh nghiệm một số tỉnh phía Bắc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh vui mừng được biết, qua những việc làm cụ thể, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận đã thực sự trở thành lực lượng nòng cốt tại địa phương.

Bằng hành động và việc làm của mình, người có uy tín của tỉnh đã nêu tấm gương sáng trong việc tích cực vận động, giáo dục con cháu trong dòng họ và cộng đồng tham gia bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, vận động đồng bào xây dựng nếp sống mới, xây dựng gia đình, làng bản văn hóa; giữ gìn, phát huy những phong tục, tập quán tốt đẹp, xóa bỏ những hủ tục lạc hậu, đặc biệt trong thực hiện việc cưới, việc tang của các dân tộc.

Trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, người có uy tín của tỉnh đã gương mẫu đi đầu tham gia phát triển kinh tế- xã hội, nhất là trong thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất tập trung, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất giống cây trồng vật nuôi... Các mô hình chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đã giúp các hộ đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh thay đổi tập quán canh tác lạc hậu.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, biểu dương những đóng góp tích cực của người có uy tín trong phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nêu rõ, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm và tạo những điều kiện thuận lợi để đồng bào các dân tộc phát triển.

Phó Chủ tịch nước mong muốn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Ninh Thuận tiếp tục nêu gương sáng, vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đi đầu trong các phong trào cách mạng của địa phương, giáo dục con cháu và cộng đồng cùng tham gia phát triển Ninh Thuận giàu mạnh.

Quỳnh Hoa (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Người có, ĐỒNG BÀO DÂN TỘC, Ninh Thuận, Đồng bào, Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Đồng bào các dân tộc, Phó chủ tịch nước, Vận động, NÔNG THÔN MỚI, Xóa đói giảm nghèo, Đường lối, Ban Dân tộc tỉnh, Phát triển Ninh Thuận, Đặng Thị Ngọc Thịnh, Văn hóa Dân, Học tập kinh nghiệm, Chấp hành, Quỳnh Hoa, Tại Hà Nội, Tăng vụ, Cách mạng giải phóng dân tộc, Giành chính quyền, Phong trào đấu tranh, Cách mạng, Tích cực vận động, Hủ tục, Xóa đói, Tập quán

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.