Báo Tin Tức TTXVN: Ninh Thuận khẩn trương cấp gạo cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn

Ngay đầu học kỳ I của năm học này, UBND tỉnh Ninh Thuận đã quyết định cấp hơn 208 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để cấp cho 2.782 học sinh thuộc các trường ở xã, thôn đặc biệt khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/xa-hoi/ninh-thuan-khan-truong-cap-gao-cho-hoc-sinh-vung-dac-biet-kho-khan-20181030171104340.htm

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận, năm học 2018-2019, mỗi học sinh ở thôn xã đặc biệt khó khăn trong tỉnh được hỗ trợ gạo cả 5 tháng học, với số lượng 75 kg (15 kg/tháng).

Trong đó huyện miền núi Bác Ái là địa phương có đông học sinh với số lượng 1.835 em được nhận gạo hỗ trợ.

Để việc phân bổ gạo được kịp thời, đúng đối tượng, Sở phối hợp với chính quyền các địa phương, đoàn thể giám sát chặt chẽ việc tiếp nhận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lê Văn Bình cho biết, việc hỗ trợ gạo cho học sinh ở khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn là chính sách lớn của Đảng và Nhà nước. Đây là động lực giúp các em sớm vượt qua khó khăn để đến trường, đến lớp, cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Ninh Thuận là địa phương có đến 17 xã với 77 thôn của 6 huyện thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Những năm qua, do tác động của biến đổi khí hậu, khô hạn kéo dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất và đời sống của người dân, nhất là vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

Công Thử (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Học sinh, Năm học, Học tập, Cho biết, Giáo dục và đào tạo, Rèn luyện, Đồng bào, Lãnh đạo, Năm qua, TRONG TỈNH, Huyện miền, Ninh Thuận, UBND tỉnh Ninh Thuận, Học kỳ I, Công Thử, Thông tấn xã việt nam, Hạn hán, Kinh tế xã hội, Dân tộc thiểu số, Đảng và nhà nước, Đoàn thể, Miền núi, Biến đổi khí hậu

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.