Báo Tổ Quốc: Sẽ củng cố chứng cứ các đối tượng tuyên truyền chống nhà nước, bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự trên không gian mạng

Bộ trưởng Tô Lâm nêu ra một số giải pháp: Một là tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý để đấu tranh, xử lý với những hành vi nêu trên, xúc phạm danh dự người khác, làm nhục, vu khống trên không gian mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/tinh-nac-danh-cua-thong-tin-tren-mang-khong-chi-xay-ra-o-trong-nuoc-ma-xuyen-quoc-gia-quoc-te-20181101100103712.htm

Bộ trưởng Tô Lâm trả lời chất vất - Ảnh báo Công an nhân dân

Tiếp tục phiên trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội, sáng 1/11, Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm đã trả lời câu hỏi Đại biểu Nguyễn Sỹ Cương (Ninh Thuận) về thông tin sai lệch, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của các cá nhân trong đó nhất là các thành viên Chính phủ và Bộ trưởng…

Về câu hỏi này Bộ trưởng Tô Lâm cho biết "Trước hết là tính nặc danh của thông tin trên mạng, và thậm chí vi phạm đó không chỉ xảy ra ở trong nước mà xuyên quốc gia, quốc tế. Bên cạnh đó, một số quy định pháp luật xử lý vấn đề này chưa hoàn thiện, ví dụ mỗi khi xử lý những thông tin vu khống, xuyên tạc thì cần có chứng cứ số, phải được cơ quan chức năng giám định" – Bộ trưởng Tô Lâm lý giải.

"Có một số giải pháp là tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý để đấu tranh xử lý những hành vi tuyên truyền, xúc phạm danh dự của người khác, làm nhục, vu khống trên không gian mạng. Vấn đề này luật an ninh mạng đã được thông qua thì hiện nay chúng tôi cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xây dựng ban hành văn bản thi hành luật an ninh mạng, trong đó có quy định các biện pháp để xử lý với những hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng", Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng thông tin thêm, hiện Bộ đang tiếp tục phối hợp với các bộ, ban, ngành để triển khai hoạt động tuyên truyền, phản bác các hoạt động chống đối, bôi nhọ, xuyên tạc của các đối tượng trên không gian mạng.

Cùng với đó là thực hiện công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an ninh thông tin, an ninh mạng, phối hợp với Bộ TT&TT yêu cầu các DN cung cấp dịch vụ viễn thông Internet ngăn chặn truy cập từ trong nước với khoảng gần 3.000 trang mạng có nội dung xấu.

Thanh tra xử lý với các vi phạm pháp luật trong đăng tải, cung cấp thông tin xuyên tạc sai sự thật và yêu cầu các DN cung cấp các dịch vụ nước ngoài hợp tác thực hiện các yêu cầu xử lý thông tin vi phạm pháp luật của Việt Nam.

Ngoài ra, Bộ sẽ tiếp tục thu thập, củng cố tư liệu chứng cứ các đối tượng có các hoạt động tuyên truyền chống nhà nước, bôi nhọ, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự trên không gian mạng để có các hình thức đấu tranh xử lý kịp thời./.

Sỹ Trung (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Chất vấn, Xúc phạm, Bộ trưởng, Bộ TT&TT, Chứng cứ, Bộ trưởng Tô Lâm, Nguyễn Sỹ Cương, Dịch vụ viễn thông, Lý Thông, Nhân phẩm, Đại biểu quốc hội, Hành lang pháp lý, Tướng Tô Lâm, Các Bộ, Website, Lý Vấn, Ninh Thuận, Internet, Hỏi Đại, Việt nam, Sai sự thật, An ninh mạng, Thượng tướng, Công an nhân dân

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Tạp chí cộng sản: Phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số: Cần những giải pháp mang tính chiến lược

Báo Thanh Niên: Triển khai sử dụng 'Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ và trẻ'

Báo CAĐN: Truy xét băng nhóm chuyên trộm két sắt liên tỉnh (Bài cuối: Xóa sổ nhóm trộm gia đình)