Báo VOV: Nho ngoại độc, lạ 'hút' người tiêu dùng Việt

Nho sữa Hàn Quốc, nho tím, nho ngón tay Nhật Bản hay nho thân gỗ là những giống nho ngoại khiến các bà nội trợ Việt lùng mua ráo riết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/kinh-te/nho-ngoai-doc-la-hut-nguoi-tieu-dung-viet-825629.vov

Nho sữa Hàn Quốc còn gọi là nho mẫu đơn Hàn Quốc, được trồng nhiều tại vùng đất Yeongdong, nằm trên chân núi Chungpungnyeong của dãy núi Sobaek. Đây là loại nho ngoại đang "làm mưa làm gió" trên thị trường Việt Nam với giá khá đắt từ 600.000 - 800.000 đồng/kg. (Ảnh: nongtrangonline)

Nho tím Nhật Bản có giá lên tới 300.000 đồng/quả đang khiến các bà nội trợ phát sốt. Đây là loại quả đa năng vì có thể ăn theo nhiều cách như xào, trộn gỏi, nướng, lăn bột chiên hoặc ăn sống như một loại trái cây đều được. (Ảnh: Blogspot).

Nho Mỹ nhân chỉ có hình dáng dài giống ngón tay khiến các bà nội trợ Việt thích thú lùng mua dù giá đắt gấp giá nho sữa Ninh Thuận tới 5 lần. (Ảnh: Tamsugiadinh).

Nho thân gỗ có nguồn gốc ở Nam Phi, được du nhập vào Việt Nam và chủ yếu trồng ở Đà Lạt (Lâm Đồng) khoảng 2 năm trở lại đây. Kể từ khi xuất hiện, nho thân gỗ đã nhanh chóng gây sốt tại thị trường Việt Nam, thu hút sự hiếu kỳ, tò mò của rất nhiều chị em. (Ảnh: Stalic)

Nho ngón tay còn gọi là nho phù thủy với hình dáng kỳ lạ. Đây cũng là giống nho lai, khá đắt đỏ với giá 550.000 - 600.000 đồng/kg. (Ảnh: Giongcayanqua).

Mới đây, nhiều người tiêu dùng Việt xôn xao về giống nho ngón tay vàng xách tay từ Nhật Bản có giá lên tới 1,5 triệu đồng/kg. (Ảnh: Tabelog).

Giống nho này là đặc sản trồng tại tỉnh Okayama (Nhật Bản). Quả nho có hình dáng thuôn dài, vò màu vàng chanh. (Ảnh: Kanzakinouen)./.

Chung Thủy/VOV.VN (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Nhật Bản, Ăn sống, Ngón tay vàng, Ngón tay, Trái cây, Quả nho, Như một, Các Bà, Nho Mỹ, Ở Đà Lạt, Đặc sản, Nội trợ, Nho sữa Ninh Thuận, Hàn quốc, Tổng hợp, Du nhập, Bà nội trợ, Phát sốt, Nam phi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Tạp chí cộng sản: Phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số: Cần những giải pháp mang tính chiến lược

Báo Thanh Niên: Triển khai sử dụng 'Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ và trẻ'

Báo Tin Nhanh: Ninh Thuận bỗng NÊN THƠ với góc nhìn từ 10 quán cafe đã ĐẸP lại còn SANG!