Báo CAĐN: Thúc thủ sau 24 năm lẩn trốn trên biển

Quá trình rà soát số đối tượng có lệnh truy nã lâu năm, lực lượng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Ninh Thuận đặc biệt chú ý đến Nguyễn Tấn Dũng (1976), trú Khu phố 3, P. Phước Mỹ, TP Phan Rang - Tháp Chàm (PR-TC).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_198032_thuc-thu-sau-24-nam-lan-tron-tren-bien.aspx

Nguyễn Tấn Dũng trước và sau khi bị bắt.

Quá trình theo dấu đối tượng, cơ quan công an nắm được nguồn tin, trong ngày giỗ của cha Dũng là ông Nguyễn Chút (ngày 26-2 hằng năm), có một cô gái tên là Tú từ Kiên Giang gọi điện thoại cho em gái Dũng là chị Duy Anh xưng là cháu nội. Từ manh mối này, cơ quan công an nhanh chóng xác định cô gái gọi điện có tên họ đầy đủ là Nguyễn Thị Cẩm Tú (1999, trú xã An Minh, H.Kiên Hải). Tú là con của Nguyễn Tấn Dũng với một người phụ nữ tên Ngân, hiện đang sống cùng bà ngoại. Lần theo mối quan hệ này, các trinh sát (TS) phát hiện, Dũng có thời gian dài sống tại Kiên Giang và hành nghề đi biển. Tuy nhiên, hiện nay Dũng rời Kiên Giang, lên Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) tiếp tục hành nghề đi biển và chung sống không hôn thú với một phụ nữ tên là Phượng.

Quá trình giám sát đối tượng, cơ quan công an nắm được nguồn tin, khoảng tháng 7-2018, tàu đánh cá do Dũng hành nghề sẽ cập bờ sau chuyến đi 80 ngày. Dũng sẽ về thăm Phượng, gửi tiền cho con và tiếp tục chuyến đi biển kế tiếp. Xác định đây là thời cơ tốt để bắt Nguyễn Tấn Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Thuận quyết định phá án. Sáng 5-7, có 3 người đàn ông trạc tuổi trung niên đi xe máy đến nhà chị Nguyễn Thị Phượng tại xã Long Mỹ, H.Đất Đỏ (BR-VT). Trong số này, một người có nhiều đặc điểm nhận dạng trùng khớp với đối tượng truy nã Nguyễn Tấn Dũng. Ngay lập tức, một tổ công tác do Thiếu tá Nguyễn Đăng Đức (Công an Ninh Thuận) xuất hiện. Nhìn thẳng vào mặt nghi can, anh Đức hô lớn: “Nguyễn Tấn Dũng, anh đã bị bắt”. Nghe có người lạ mặt gọi đúng tên mình, nghi can thay đổi sắc mặt, miệng ấp a ấp úng: “Dạ em biết tội rồi” và ngoan ngoãn tra tay vào còng số tám, kết thúc hành trình 24 năm lẩn trốn ngoài vòng pháp luật.

Trong bản cung đầu tiên tại Công an xã Long Mỹ (H.Đất Đỏ), Dũng thừa nhận hành vi hiếp dâm chị P. và kể lại toàn bộ quá trình lẩn trốn của mình. Cụ thể, sau khi gây án, Dũng chạy sang nhà hàng xóm trốn và nhờ người quen về nói với mẹ ruột tất cả mọi chuyện. Mẹ Dũng là bà Nguyễn Thị Thống có cho Dũng tiền làm lộ phí trốn vào miền Nam. Khi đến Bến xe miền Đông (TPHCM), Dũng vào quán bún ăn sáng và bắt chuyện làm quen với một người thanh niên quê miền Bắc, tên là Quyết. Qua câu chuyện, Dũng biết Quyết có anh trai hành nghề đi biển ở tỉnh Kiên Giang. Từ mối quan hệ này, Quyết giới thiệu Dũng đến xã đảo Cay Sơn, H.Kiên Hải đi làm nghề biển cho chủ tàu tên là Cọi. Quá trình làm ở đây, Dũng gặp Trần Thị Ngân và chung sống như vợ chồng. Thời điểm này Ngân có 2 con nhỏ (1 trai, 1 gái), chồng chết vì đột quỵ. Khi sống với Ngân, năm 1999, cả hai sinh con gái và đặt tên là Nguyễn Thị Cẩm Tú. Sau khi dựng vợ gả chồng cho con riêng của vợ, năm 2010, Ngân, Dũng và Tú chuyển về nhà mẹ ruột của Ngân ở xã An Minh (H.Kiên Hải) để sinh sống. Thời gian này Dũng liên tục đi làm biển, còn Ngân ở nhà nuôi con nhỏ. Được một thời gian, Dũng nghe mẹ vợ thông báo là Ngân bỏ nhà theo trai làm ăn xa, Dũng có đi tìm nhưng không gặp.

Năm 2013, Dũng lên BR-VT tìm Ngân và gặp ông Bích là “cò” lao động biển giới thiệu làm thuê cho tàu đánh cá xa bờ. Qua mai mối, Dũng đi biển cho tàu ông Nhất. Được chừng 1 năm, Dũng đến xã Phước Tĩnh, H.Long Điền (BR-VT) và được một nữ “cò” lao động biển tên là Nguyễn Thị Tư, biệt danh Tư Thời giới thiệu đi biển cho rất nhiều tàu cá đánh bắt xa bờ. Hết chuyến này đến chuyến khác, Dũng liên tục hành nghề trên biển kiếm tiền gửi về Kiên Giang nuôi con gái và trốn tránh sự truy xét của cơ quan công an. Có chuyến Dũng đi gần 3 tháng mới cập bờ. Và mỗi chuyến đi, Dũng phải trả công môi giới cho bà Tư Thời 500.000 đồng. Cũng trong thời gian này, Dũng làm quen và sống như vợ chồng với chị Nguyễn Thị Phượng tại xã Long Mỹ cho đến khi bị phát hiện bắt giữ.

NGUYÊN THẢO

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Tấn Dũng, H.Kiên Hải, Dũng Liên, H.Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu, Nguyễn Thị Cẩm Tú, Công an tỉnh Ninh Thuận, Tàu đánh cá, Nguyễn Chút, Công an xã Long Mỹ, Cơ quan công an, Truy nã, Mẹ đẻ, Theo trai, Nguyên Thảo, Hôn thú, Ngoài vòng pháp luật, Thúc thủ, Duy Anh, Tháp chàm, Ngư trường, Sắc mặt

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.