Báo Doanh Nghiệp: HDBank tài trợ 7.000 tỷ đồng cho các dự án điện mặt trời

Từ ngày 11/11, Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank) bắt đầu tài trợ vốn cho các dự án năng lượng sạch – dự án điện mặt trời với tổng hạn mức tín dụng lên đến 7.000 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/hdbank-tai-tro-7-000-ty-dong-cho-cac-du-an-dien-mat-troi/20181101045017283

Ninh Thuận: Nhà đầu tư xin xây dựng Trạm biến áp 500kV để giải phóng công suất của các dự án điện mặt trời / Khởi công xây dựng nhà máy điện Mặt Trời đầu tiên tại Bình Thuận

Theo đó, HDBank tài trợvốn cho các dự án điện mặt trời nối lưới thuộc quy hoạch phát triển điện lực quốcgia. Cụ thể, HDBank ưu tiên các dự án có khả năng đấu nối vào hệ thống truyền tảiđiện trước ngày 30/6/2019.

Khách hàng làm thủ tục vay vốn tại một điểm giao dịch của HDBank (ảnh HL)

Riêng các dự án tại tỉnhNinh Thuận, HDBank sẽ ưu tiên tài trợ cho các dự án có công suất thiết kế lớn(2.000 MW) đã được Chính phủ chấp thuận triển khai và có khả năng đấu nối trướcngày 31/12/2020.

Đối với chủ đầu tư,HDBank sẽ tài trợ vốn đến 70% tổng mức đầu tư với thời hạn cho vay lên đến 12năm và tài sản đảm bảo đa dạng bao gồm tài sản và nguồn thu hình thành từ vốnvay.

Đối với nhà thầu tham gia xây dựng các dự án điện mặt trời, HDBank tài trợtrọn gói đến 85% giá trị hợp đồng với tài sản đảm bảo đa dạng bao gồm nguồn thuhình thành từ vốn vay. Đặc biệt, HDBank có quy trình xử lý chuyên biệt nên thủtục nhanh chóng, đơn giản.

Gói tài trợ 7.000 tỷ đồngcủa HDBank cho các dự án điện mặt trời sẽ góp phần thúc đẩy các dự án năng lượngsạch và tái tạo theo mục tiêu, chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của ViệtNam đến năm 2030 đã được Chính phủ phê duyệt.

Qua đó đưa tổng công suất nguồnđiện mặt trời từ mức không đáng kể hiện nay lên mức 4.000 MW vào năm 2025 và mức12.000 MW vào năm 2030. Đồng thời đưa tỷ lệ điện năng sản xuất từ các nguồn nănglượng tái tạo (không bao gồm nguồn thủy điện lớn, vừa và thủy điện tích năng)chiếm khoảng 7% vào năm 2020 và trên 10% vào năm 2030.

Hoàng Liêm

Tìm kiếm:✨

  • Ngân hàng tmcp phát triển nhà tphcm, Dự án, Điện Mặt Trời, Tài trợ, Năng lượng sạch, Dự án điện mặt trời, Chủ đầu tư, Nhà thầu, Vốn vay, Ảnh HL, Trạm biến áp 500kV, Tái tạo, HOÀNG LIÊM, Lưới điện, Nhà máy điện, Tổng công suất, Công trình thủy điện, Quy hoạch phát triển, Nguồn điện, Chiến lược phát triển

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Tạp chí cộng sản: Phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số: Cần những giải pháp mang tính chiến lược

Báo Thanh Niên: Triển khai sử dụng 'Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ và trẻ'

Báo CAĐN: Truy xét băng nhóm chuyên trộm két sắt liên tỉnh (Bài cuối: Xóa sổ nhóm trộm gia đình)