Báo GTVT: Cửa ngõ phía Tây Tp.HCM đã được thu phí tự động

Trạm BOT An Sương - An Lạc trên Quốc lộ 1A là trạm thu phí đầu tiên tại Tp.HCM áp dụng hệ thống thu phí tự động không dừng

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo GTVT, nguồn bài: http://www.tapchigiaothong.vn/cua-ngo-phia-tay-tphcm-da-duoc-thu-phi-tu-dong-d67822.html

Trạm Thu phí An Sương - An Lạc một trong những trạm cửa ngõ lớn nhất nước ta

Đại diện phía công ty Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng IDICO cho biết: Đơn vị đã cùng Công ty TNHH thu phí tự động VETC ký kết hợp đồng kết nối Hệ thống Back-end phục vụ hoạt động thu phí tự động không dừng tại Trạm thu phí An Sương - An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM). Quá trình này được thực hiện trong vòng 5 tháng, và sau 2 tháng thử nghiệm thì cũng đã được đưa vào vận hành.

Và từ 9h ngày 27/10 đơn vị đã tiến hành thu phí tự động không dừng tại trạm BOT An Sương – An Lạc trên tuyến Quốc lộ 1, quận Bình Tân. Trạm thu phí chính (lý trình Km 1906+700) gồm 4 làn thu phí tự động cho mỗi chiều lưu thông. Các làn còn lại thu phí hỗn hợp (thu phí tự động với xe mua vé tháng và thu phí một lần dừng với các phương tiện còn lại). Tại các trạm thu phí phụ (đường số 7-M1, ngã tư Gò Mây, ngã ba Tân Kỳ Tân Quý, ngã tư Hương lộ 2, ngã tư Bà Hom) thu phí hỗn hợp.

Đơn vị cũng cho biết, thời gian qua cũng tăng cường thông báo, căng băng rôn tại các điểm đầu vào và tuyên truyền tới các đơn vị doanh nghiệp, người dân trên địa bàn. Tuy nhiên, từ lúc triển khai thu phí đến nay, đơn vị cũng vấp phải những khó khăn như: Nhiều phương tiện chưa có thẻ nhưng không đi trên làn hỗn hợp mà di chuyển vào khu vực làn thu phí tự động. Những trường hợp này, nhân viên phải trực tiếp thu và bán vé vì không thể cho xe lùi và di chuyển qua làn khác, do đặc thù tuyến đường này rất đông và thường xuyên kẹt xe. Bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp, người dân sử dụng thẻ, nhưng thẻ đó lại không thể thanh toán nên vẫn phải thu theo hình thức hỗn hợp.

Chính vì vậy, đơn vị khuyến khích các khách hàng nên mang CMND/Thẻ căn cước công dân/Hộ chiếu và giấy đăng ký xe ô tô tới các địa điểm sau để thực hiện dán thẻ đầu cuối (E-TAG) và mở tài khoản thu phí tại trạm thu phí An Sương - An Lạc, tại các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc. Đối với các doanh nghiệp có nhiều sẽ, bộ phận hỗ trợ sẽ đến tận nơi để tư vấn và cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, theo đại diện Công ty IDICO tính đến nay tại khu vực phía Nam (từ Ninh Thuận - Cà Mau) chỉ mới dán được 200.000 đầu xe. Con số này vẫn còn quá ít so với lượng phương tiện đăng ký và hoạt động tại khu vực này.

Như vậy, dù mới đưa vào sử dụng và còn nhiều khó khăn nhưng Trạm An Sương - An Lạc trở thành trạm thu phí cửa ngõ thành phố lớn đầu tiên trên cả nước tiên phong áp dụng hệ thống thu phí tự động không dừng, giúp giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, minh bạch các khoản thu.

Mỹ Lệ

Tìm kiếm:✨

  • Trạm thu phí, An Sương – An Lạc, Ùn tắc giao thông, Phương tiện, An Sương, Triển khai, Tuyến đường, Quốc lộ 1a, Đăng kiểm, Lưu thông, Cho biết, Trạm BOT, Thể Thanh, Công ty IDICO, Từ 9h, Tại TP.HCM, Căn cước, Cục đăng kiểm, Kẹt xe, Ngã tư

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.