Báo Người Đưa Tin: Ninh Thuận: Cận cảnh tuyến đê biển… chờ sập khiến người dân lo sợ

Những ngày qua, người dân tại phường Đông Hải, TP.Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đang lo sợ khi nhiều đoạn đê biển tại khu vực thuộc khu phố 9 và thôn Phú Thọ bị rỗng cát dưới chân có nguy cơ sụp lún bất cứ lúc nào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/ninh-thuan-can-canh-tuyen-de-bien-cho-sap-khien-nguoi-dan-lo-so-a409603.html

Clip Cận cảnh tuyến đê biển… chờ sập khiến người dân lo sợ

Ngày 3/11, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại thôn Phú Thọ để ghi nhận thực tế về tình trạng tuyến đê biển bị xuống cấp nghiêm trọng mà người dân đã phản ánh. (Ảnh: Duy Quan)

Điều dễ nhận thấy ở đây là trên mặt đường xuất hiện nhiều vết nứt kéo dài. Thậm chí có đoạn đã bị sụp lún. Quan sát bên dưới, cát dưới chân bị sóng biển cuốn trôi hết ra biển chỉ còn trơ lại bê tông. (Ảnh: Duy Quan)

Ông Trần Văn Quang, Trưởng thôn Phú Thọ cho biết: “Tuyến đê biển ở thôn Phú Thọ được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2009. Đến nay, tuyến đê này đã bị xuống cấp trầm trọng. Nhiều đoạn đã bị sóng biển cuốn phăng. Người dân nơi đây đang rất lo sợ nếu đê sập thì sóng biển có thể đánh vào nhà dân”. (Ảnh: Duy Quan)

Trước nguy cơ sóng biển đánh vào nhà, một số hộ dân đã tự bỏ tiền túi ra xây dựng hàng rào bê tông cao 50cm. “Đây chỉ là một biện pháp chữa cháy. Về lâu về dài chúng tôi rất mong cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận sớm nâng cấp, sửa chữa lại tuyến đê biển thật kiên cố hơn. Bây giờ đang bước vào mùa mưa bão sóng đánh rất mạnh tuyến đê có nguy cơ không trụ nổi”, ông Nguyễn Văn Tất (ngụ thôn Phú Thọ, phường Đông Hải, TP.Phan Rang – Tháp Chàm) lo sợ nói. (Ảnh: Duy Quan)

Gia đình ông Nguyễn Văn Tất đã xây dựng hàng rào bê tông cách đây vài tháng để hạn chế sóng biển đánh vào nhà. (Ảnh: Duy Quan)

Một đoạn đê được người dân địa phương gọi là Khảm đã bị sóng biển đánh sập từ lâu nhưng vẫn chưa được khắc phục sửa chữa. (Ảnh: Duy Quan)

Tuyến đê tại thôn Phú Thọ có tổng chiều dài hơn 3km nhưng đã có đến 3 điểm bị xuống cấp nghiêm trọng. Trong số này đã có điểm bị sụp lún tạo thành những hàm ếch to bẫy người đi đường. (Ảnh: Duy Quan)

Không chỉ có đê biển ở thôn Phú Thọ bị xuống cấp, tuyến đê biển tại khu phố 9 – Tân Thành, phường Đông Hải cũng cùng chung một số phận. (Ảnh: Duy Quan)

Mới đây vào ngày 30/10, đoạn đê ở khu phố 9 – Tân Thành bị sập tạo thành một hàm ếch rộng khoảng 10m khiến việc đi lại của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Duy Quan)

“Lúc 5h sáng, xe rác của công ty Nam Thành vào đây để lấy rác thì bất ngờ đoạn đê sụp xuống. Nghe tiếng động, tôi chạy ra thì cả chiếc xe nằm gọn dưới hố đê bị sụp. May mắn không có người thiệt mạng”, anh Nguyễn Trường Giang (ngụ khu phố 9 – Tân Thành, TP.Phan Rang – Tháp Chàm) kể lại. (Ảnh: Duy Quan)

Anh Giang cho biết thêm, ngày 1/11, một đoạn đê cách nơi xảy ra sự cố khoảng 5m cũng sụp theo. Bên dưới đã rỗng cát dưới chân, chỉ còn lại tấm pê tông trơ trọi. “Nếu tuyến đê “thất thủ” thì số phận của hàng trăm nhà dân ven đê cũng sẽ bị sóng biển cuốn trôi ra biển”, ông Tịnh Thiên (ngụ khu phố 4 – Tân Thành, TP.Phan Rang – Tháp Chàm) lo lắng nói. (Ảnh: Duy Quan)

Người dân tại phường Đông Hải đang lo sợ và rất mong cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận sớm nâng cấp, sửa chữa lại tuyến đê biển để họ an tâm sinh sống, đặc biệt là trong mùa mưa bão đang đến gần. (Ảnh: Duy Quan)

Tìm kiếm:✨

  • DUY QUAN, Đê biển, Tp.Phan Rang – Tháp Chàm, Thôn Phú Thọ, Lại Tuyến, Nguyễn Văn Tất, Chờ sập, Lo sợ, Công ty Nam Thành, Bê tông, Báo Người Đưa Tin, Sửa chữa, 5h sáng, Ven đê, Số phận, Vết nứt, Video clip, Sứt môi, Thân đê

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.