Báo Nông Nghiệp: Lo ngại thủy điện Đa Nhim xả nước

Năm nay do lượng mưa ít nên đến thời điểm này hồ thủy điện Đơn Đương (tỉnh Lâm Đồng) mới đạt 82,51 triệu m3/165 triệu m3 bằng 50% so với dung tích thiết kế, thấp hơn nhiều so với năm 2017.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/lo-ngai-thuy-dien-da-nhim-xa-nuoc-post230796.html

Trong khi đó hồ thủy điện Đơn Dương tham gia điều tiết nước chính phục vụ nhu cầu nước sinh hoạt của nhân dân, các ngành nghề kinh tế và sản xuất nông nghiệp (chiếm trên 60% tổng lượng nước trên địa bàn tỉnh).

Để đảm bảo nhu cầu cấp nước cho tỉnh Ninh Thuận sản xuất nông nghiệp trong vụ mùa và ĐX 2018 – 2019, UBND tỉnh Ninh Thuận đã có công văn gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Cty CP Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi đề nghị từ ngày 1/10 - 30/11 Cty CP Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi điều tiết lượng nước trung bình ngày tối đa 12m3/s. Từ ngày 1/12, căn cứ tình hình thủy văn và lượng nước trong hồ sẽ cân đối để đưa ra lượng chạy máy cho phù hợp.

Tuy nhiên, theo Cty TNHH MTV KTCTTL Ninh Thuận, trong những ngày qua Cty CP Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi đã phát điện với lưu lượng nước xả trên 24 m3/s. Điều này gây lo ngại cho tỉnh Ninh Thuận bởi nếu thời gian tới không có mưa mà xả với lưu lượng lớn sẽ không đảm bảo cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho tỉnh này trong năm 2019.

Được biết, đến thời điểm này toàn bộ 21 hồ chứa của tỉnh Ninh Thuận mới chỉ đạt 97,15 triệu m3/194 triệu m3 dung tích thiết kế, trong đó có nhiều hồ vẫn ở mực nước chết.

MAI PHƯƠNG

Tìm kiếm:✨

  • Hàm Thuận, Đa Mi, Triệu m3, Nước sinh hoạt, Sản xuất Nông nghiệp, Dung tích, Hồ thủy điện, Mai Phương, Phát điện, Tập đoàn điện lực việt nam, Nước Trong, Cấp nước, Hồ chứa, Lượng mưa, Nhà máy thủy điện, Hạ du, Dự án thủy điện, Lưới điện quốc gia, Hệ thống cấp nước, Nhà máy nước, Hồ chứa nước, Mực nước

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Tạp chí cộng sản: Phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số: Cần những giải pháp mang tính chiến lược

Báo Thanh Niên: Triển khai sử dụng 'Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ và trẻ'

Báo CAĐN: Truy xét băng nhóm chuyên trộm két sắt liên tỉnh (Bài cuối: Xóa sổ nhóm trộm gia đình)