Thứ Tư, 7 tháng 11, 2018

Báo SaoStar: Liều mình thử phương pháp làm đẹp 'đốt cồn lên mặt', người phụ nữ bị bỏng nặng cháy hết tóc

Mới đây, cộng đồng mạng bức xúc khi thấy hình ảnh một người phụ nữ bị bỏng toàn khuôn mặt, tóc, lông mi, lông mày cháy trụi vì dại dột để một spa không chuyên thử phương pháp làm đẹp mới: đốt cồn lên mặt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/doi-song/lieu-minh-thu-phuong-phap-lam-dep-dot-con-len-mat-nguoi-phu-nu-bi-bong-nang-chay-het-toc-4011441.html

Cuộc sống hiện đại, nhu cầu làm đẹp làm không thể thiếu của phụ nữ. Họ sẵn sàng chi một khoản tiền rất lớn để phẫu thuật thẩm mỹ, hay hàng tháng dành một khoảng nhất định để chăm sóc sắc đẹp, ngăn ngừa lão hóa…

Clip làm đẹp đang gây chú ý trên mạng xã hội

Tuy nhiên, bên cạnh những công dụng mà các liệu trình làm đẹp khiến ai cũng mong muốn thực hiện, nhiều người phải rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” khi chọn nhầm các trung tâm làm đẹp “dỏm”, không uy tín, để lại hậu quả khôn lường. Thậm chí, có người phải sống suốt đời với dị dạng vì phẫu thuật thẫm mỹ và liệu trình làm đẹp mang lại.

Hình ảnh một người phụ nữ bị bỏng nặng sau khi thực hiện liêu trình làm đẹp bằng “Cồn nhân sâm”.

Mới đây, một bài viết được đăng tải với nội dung như sau:

Thật sự làm nghề Spa, các bạn hiểu được, đong đếm được lương tâm không? Chỉ vì lợi nhuận trước mắt của các bạn mà không biết bao nhiêu thảm họa mà nạn nhân chính là khách hàng.

Ca này là tác phẩm của 1 Spa và cô khách này sau khi được chính chủ spa tư vấn làm phương pháp Cồn Nhân Sâm cho nở lỗ chân lông đẹp da. Liệu trình này bản thân mình chưa từng được nghe, nhưng sau khi nghe người nhà cô khách kể đại loại như rưới cồn lên mặt rồi bật xông hơ.

Kiến thức không có thì nên đi theo kiểu truyền thống, cứ nghĩ ra những chiêu trò mới câu khách để thảm họa như trên.

Cô khách cháy phỏng và lột da hết cả khuôn mặt, tóc cháy xém, lông mi lông mày cũng bay luôn, cháy lan ra cả vai, theo gia đình cô nói chụp hình nhìn vậy thôi chứ bên ngoài cháy đỏ.

Gia đình đã đưa cô vào bệnh viện tỉnh cấp cứu và hỏi mình. Thật sự bản thân mình nhìn hình xong không kiềm được viết lên đây, chỉ khuyên gia đình có khả năng đưa vô Chợ Rẫy để bác sĩ chuyên môn xử lí.

Làm đẹp đâu chưa thấy, chỉ thấy tổn thất quá lớn. Mình viết bài lên đây không nhằm mục đích bôi nhọ. Mình muốn cảnh tỉnh với các bạn, nên có lương tâm khi làm nghề”.

Clip hãi hùng ghi lại quá trình “đốt cồn trên mặt”

Bài viết đăng tải cùng hình ảnh một người phụ nữ đang nằm viện điều trị, người này bị bỏng nặng phần mặt và vai. Theo đó, người phụ nữ này bị một spa thuyết phục dùng phương pháp làm đẹp mới có tên “Cồn Nhân Sâm” giúp nở lỗ chân lông đẹp da.

Cùng với đó, một clip được chính spa này đăng tải ghi lại quá trình thực hiện phương pháp “Cồn Nhân Sâm”. Thực chất, liệu trình được spa này thực hiện là đắp lên người khách hàng 3-4 lớp khăn đã tẩm cồn, sau đó bật lửa đốt. Không dừng lại ở đó, spa này tiếp tục đắp thêm một lần nữa và thực hiện đốt tương tự dẫn đến tình trạng bỏng nặng.

Clip và hình ảnh người phụ nữ bị bỏng nặng nhanh chóng lan truyền và nhận được đông đảo sự quan tâm của đồng mạng. Nhiều người tuy không hề nắm rõ mức độ an toàn của phương pháp nhưng sau khi xem đoạn clip cũng đã tỏ ra rất hoang mang về cách trị liệu này. Một số bức xúc bình luận: “Như vậy nhìn có khác gì hỏa thiêu con người ta đâu trời, phương pháp gì mà kì cục, tẩm cồn lên người rồi đốt, lần đầu nghe thấy đó“.

Được biết, đây là một spa tại TP. Phan Rang (Ninh Thuận). Trong clip, một nhân viên của spa khẳng định liệu pháp đã được bộ y tế công nhận: “Mình làm thế này là hợp pháp nha vì không đụng chạm gì hết, đây là bộ môn dân gian thôi”. Tuy nhiên, thực tế, người phụ nữ đã bị bòng nặng và đang trong quá trình điều trị tại bệnh viện.

Phương Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Làm đẹp, Spa, Lên mặt, Khách hàng, Bác sĩ, Lão hóa, Phẫu thuật, Người phụ nữ, Mang lại, CHIÊU TRÒ, Cô nói, Video clip, Nhân Chính, Phan Rang, Bộ y tế, Phương Phạm, Chải mascara, Tháp chàm, Chiên vàng, Nhân sâm, Nước sốt, Tắt bếp, Hạt lựu, Chân mày, Mụn cám, Câu khách, Tế bào chết, Vết bỏng