Báo Tin Tức TTXVN: Gió Đông bắc mạnh dần, Bắc Bộ chuyển rét sâu

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trưa 7/11, một số nơi tại tỉnh Ninh Thuận đã có mưa to đến rất to như: Tại Ma Nới: 92,2mm, Hòa Sơn: 88,8mm, Tân Mỹ: 94,1mm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/gio-dong-bac-manh-dan-bac-bo-chuyen-ret-sau-20181107140645258.htm

Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác.. Ảnh: TTXVN

Từ 13 đến 15 giờ ngày 7/11, khu vực này tiếp tục có mưa to và dông, khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở trên các sông suối nhỏ, ngập lụt vùng trũng thấp tại tỉnh Ninh Thuận, đặc biệt tại các huyện Ninh Sơn, Bác Ái. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển chậm xuống phía Nam. Chiều 7/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Từ đêm 7/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ; gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Từ đêm 7/1, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C, vùng núi phía Bắc 15-17 độ C.

Vịnh Bắc Bộ gần sáng và ngày 8/11, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ trưa chiều 7/11, Bắc Bộ có mưa, mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 7-9/11, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông trên cao, các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ từ chiều 7/11 đến ngày 8/11 có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét cấp 1.

Chiều tối 7/11, Hà Nội có mưa rào và dông, trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ C.

Từ ngày 7-10/11, các sông ở Hà Tĩnh, Quảng Bình, từ Bình Định đến Bình Thuận khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Văn Hào (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Không khí lạnh, Bắc Bộ trời, Bắc bộ, Trung Trung Bộ, Các tỉnh, Nhiệt độ, Mưa to, Mưa rào và dông, Ảnh hưởng, Nam trung bộ, Phổ biến, Quảng Bình, Hà Nội, Thông tấn xã việt nam, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Mưa lớn, Nhiễu động, Vịnh bắc bộ, Mưa đá, Vùng ven biển

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Tạp chí cộng sản: Phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số: Cần những giải pháp mang tính chiến lược

Báo Thanh Niên: Triển khai sử dụng 'Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ và trẻ'

Báo Tin Nhanh: Ninh Thuận bỗng NÊN THƠ với góc nhìn từ 10 quán cafe đã ĐẸP lại còn SANG!