Báo VietnamPlus: HDBank tài trợ 7.000 tỷ đồng để phát triển các dự án điện Mặt Trời

HDBank sẽ tài trợ vốn đến 70% tổng mức đầu tư với thời hạn cho vay lên đến 12 năm và tài sản đảm bảo đa dạng bao gồm tài sản và nguồn thu hình thành từ vốn vay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tài chính, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/hdbank-tai-tro-7000-ty-dong-de-phat-trien-cac-du-an-dien-mat-troi/532978.vnp

(Ảnh minh họa: Ngọc Hà/TTXVN)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) vừa quyết định dành gói tín dụng lên đến 7.000 tỷ đồng tài trợ cho các dự án điện Mặt Trời nối lưới thuộc quy hoạch phát triển điện lực quốc gia.

Cụ thể, HDBank ưu tiên các dự án có khả năng đấu nối trước 30/6/2019. Riêng các dự án tại Ninh Thuận, HDBank sẽ ưu tiên tài trợ cho các dự án có công suất thiết kế lớn (2.000 MW) đã được Chính phủ chấp thuận triển khai và có khả năng đấu nối trước ngày 31/12/2020.

Đối với chủ đầu tư, HDBank sẽ tài trợ vốn đến 70% tổng mức đầu tư với thời hạn cho vay lên đến 12 năm và tài sản đảm bảo đa dạng bao gồm tài sản và nguồn thu hình thành từ vốn vay.

Đối với nhà thầu tham gia xây dựng các dự án điện Mặt Trời, HDBank tài trợ trọn gói đến 85% giá trị hợp đồng với tài sản đảm bảo đa dạng bao gồm nguồn thu hình thành từ vốn vay. Đặc biệt, HDBank có quy trình xử lý chuyên biệt nên thủ tục nhanh chóng, đơn giản.

Gói tài trợ của HDBank cho các dự án năng lượng sạch – dự án điện Mặt Trời góp phần thúc đẩy các dự án năng lượng sạch và tái tạo theo mục tiêu chiến lược phát triển năng lượng tái tạo Việt Nam, đưa tổng công suất nguồn điện mặt trời từ mức không đáng kể hiện nay lên mức 4.000 MW vào năm 2025 và mức 12.000 MW vào năm 2030. Riêng tỷ lệ điện năng sản xuất từ các nguồn năng lượng tái tạo (không bao gồm nguồn thủy điện lớn, vừa và thủy điện tích năng) khoảng 7% vào năm 2020 và trên 10% vào năm 2030./.

Thúy Hà (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Ngân hàng tmcp phát triển nhà tphcm, Tài trợ, Tín dụng, Điện Mặt Trời, Dự án điện mặt trời, Năng lượng sạch, Hợp đồng, Đầu tư, Vốn vay, Tham gia, THÚY HÀ, Ngọc Hà, Việt nam, Thông tấn xã việt nam, Nguồn điện, Tổng công suất, Nguồn vốn, Quy hoạch phát triển, Công trình thủy điện, Chiến lược phát triển

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo Tạp chí cộng sản: Phát triển nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số: Cần những giải pháp mang tính chiến lược

Báo Thanh Niên: Triển khai sử dụng 'Sổ theo dõi sức khỏe Bà mẹ và trẻ'

Báo CAĐN: Truy xét băng nhóm chuyên trộm két sắt liên tỉnh (Bài cuối: Xóa sổ nhóm trộm gia đình)