Báo Nhân Dân: Lợn lai rừng ở Ninh Thuận chết không rõ nguyên nhân

Ngày 14-3, người dân ở thôn Xóm Bằng 1, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) cho biết, có hơn chục con lợn lai rừng của bà con đang nuôi đã bị chết nhưng chưa rõ nguyên nhân. Một số bà con mang lợn chết đi bỏ; một số hộ thì làm thịt lợn để ăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/kinhte/chuyen-lam-an/item/39497502-lon-lai-rung-o-ninh-thuan-chet-khong-ro-nguyen-nhan.html

Hộ chị Thị Hẹo chỉ còn lại vài con lợn lai rừng.

Chiều 14-3, phóng viên Nhân Dân điện tử có mặt thôn Xóm Bằng 1. Ông Mang Thanh Hồng, Chi hội trưởng Nông dân thôn xác nhận, chuyện lợn chết không rõ nguyên nhân xảy ra cách đây hai ngày, thôn cũng đã báo cáo lên xã.

Những ngày qua, có 7/11 hộ dân nuôi lợn lai rừng bị chết từ hai đến bảy con/hộ. Triệu chứng ban đầu là lợn bỏ ăn, tiêu chảy, sùi bọt mép,…

Hầu hết số lợn lai rừng được bà con mua ở thôn Suối Đá, xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) cách đây một tháng. Anh Mang Phương, 24 tuổi, cho biết, gia đình bỏ ra 11 triệu đồng, mua 13 con lợn lai rừng con để nuôi giống. Nhưng, hai ngày nay, đã có bảy con chết.

Anh Phương buồn bã, nói: “Trong chuồng chỉ còn lại sáu con. Nếu không xác định rõ nguyên nhân để ngăn chặn, chắc vài ngày tới sẽ chết hết cả đàn”.

Hộ chị Thị Hẹo cũng bỏ ra 11 triệu đồng để mua đàn lợn lai rừng nuôi, nhưng nay đã chết ba con. Chị Hẹo cho biết, khi phát hiện lợn chết, chị đem xác đi vứt ở bụi cây trong thôn, trong khi một số hộ thì mổ lợn lấy thịt để ăn.

Đề nghị UBND tỉnh Ninh Thuận sớm vào cuộc, làm rõ nguyên nhân để có biện pháp ngăn chặn bệnh dịch, bảo đảm vệ sinh môi trường.

NGUYỄN TRUNG

Tìm kiếm:✨

  • Thị Hẹo, Xóm Bằng 1, Xóm Bằng, Thuận Bắc, Mang Thanh Hồng, Lợi Hải, Suối Đá, Ninh Thuận, Bắc Sơn, Nhân Dân điện tử, Bụi cây, Nguyễn Trung, Chi hội, Rừng, Nuôi lợn, Bệnh dịch, Tiêu chảy, Nông dân, Triệu chứng, Hộ dân, Ngăn chặn, Thôn xóm, Dịch bệnh, Đại dịch

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.