Báo Zing: Cảnh sát thuyết phục 9X bỏ ý định tự tử vì tình

Sau 2 giờ vận động, thượng úy cảnh sát đã thuyết phục nam thanh niên từ bỏ ý định nhảy cầu Cần Thơ xuống sông Hậu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/canh-sat-thuyet-phuc-9x-bo-y-dinh-tu-tu-vi-tinh-post927442.html

'Đừng vì đứa con gái xa lạ mà làm chuyện dại dột' “Cha mẹ là đấng sinh thành, nuôi mình lớn nên đừng vì đứa con gái xa lạ mà làm chuyện dại dột”, cảnh sát thuyết phục 9X bỏ ý định nhảy cầu Cần Thơ.

Khoảng 10h sáng 20/3, nhiều người lưu thông qua cầu Cần Thơ hoảng hốt khi phát hiện nam thanh niên ngồi ngoài thành cầu, hướng ra bờ sông Hậu, toan nhảy xuống dưới.

Hai cán bộ Công an phường Hưng Phú (quận Cái Răng, TP Cần Thơ) nhanh chóng đến hiện trường, phát hiện bên trong thành cầu có điện thoại, ví tiền. Còn nam thanh niên đã trèo qua lan can cầu, thả hai chân xuống phía dưới.

Nam thanh niên 21 tuổi trèo qua lan can cầu, toan nhảy xuống sông Hậu. Ảnh: Minh Anh.

Hai cảnh sát thông báo cho lực lượng cứu hộ đường sông, huy động canô hỗ trợ bên dưới. Thượng úy Dương Xuân Ly và thiếu úy Đặng Đình Tuấn tìm hiểu nguyên nhân, ra sức vận động nam thanh niên từ bỏ ý định.

“Cha mẹ là đấng sinh thành, người nuôi mình lớn lên nên không thể vì đứa con gái xa lạ mà làm chuyện dại dột… Cha mẹ mình là người đau khổ nhất, buồn nhất”, thượng úy cảnh sát thuyết phục.

Sau 2 giờ thuyết phục, đến gần 12h trưa cùng ngày, nam thanh niên này đồng ý đưa tay cho cảnh sát kéo vào bên trong an toàn.

Thiếu úy Đặng Đình Tuấn cùng ăn cơm, trò chuyện với nam thanh niên khi đưa về trụ sở công an phường. Ảnh: Minh Anh.

Tại trụ sở công an phường, nam thanh niên khai tên là Cao Văn (21 tuổi, đã đổi tên, ngụ huyện Trà Ôn, Vĩnh Long) và thừa nhận do buồn chuyện tình cảm nên có ý định tự tử. Trong ví của Văn, cảnh sát phát hiện có bức thư tuyệt mệnh ghi vài lời chân tình nhắn gởi cho người mình yêu.

9X này cho biết cuối năm 2018 đã một lần uống thuốc tự tử nhưng gia đình phát hiện, cứu sống. Vài ngày trước, Văn đón xe ra nhà bạn gái ở tỉnh Ninh Thuận.

Đến chiều hôm qua, Văn đón xe quay về Vĩnh Long. Trong đêm, thanh niên này hai lần bắt xe ôm và đi bộ lên cầu Cần Thơ với ý định tự tử nhưng người dân phát hiện, can ngăn.

Thượng úy Dương Xuân Ly vận động Văn. Ảnh: Minh Anh.

Đến 8h sáng nay, Văn tiếp tục ra cầu Cần Thơ, để điện thoại, ví tiền ở thành cầu, trèo qua lan can dự định tự tử.

“Em thương cô gái ở Ninh Thuận nhưng gia đình họ nói cả hai sẽ không đến được với nhau”, Văn kể nguyên nhân.

Cán bộ Công an phường Hưng Phú động viên, kể nhiều câu chuyện về cuộc sống, sự quý giá của sinh mạng con người, nỗi niềm của cha mẹ.

Văn nói rằng đã nghĩ thông, từ bỏ ý định tự tử nên cảnh sát gọi người nhà đến đón về. "Lần trước, cháu cũng một lần như vậy. Gia đình khổ hết biết. Mong rằng, cháu đã nghĩ thông suốt. Các anh cảnh sát là người đã sinh con tôi lần thứ hai", người mẹ 45 tuổi nói.

Cầu Cần Thơ, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Minh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Công an phường Hưng Phú, Cầu Cần Thơ, Đặng Đình Tuấn, Quận Cái Răng, Tự tử, Vĩnh Long, Ninh Thuận, Sông Hậu, Thuyết phục, Cứu hộ, Bạn gái, Tp Cần Thơ, Vận động, Huy động, Chuyện tình, Cán bộ, Công an, Đi bộ, Xe ôm, Động viên, Tìm hiểu, Đường sông, Đấng sinh thành

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.