Báo Zing: Cột mốc Fansipan và loạt địa danh nổi tiếng Việt Nam từng bị vẽ bậy

Bức tường vàng Đà Lạt, cột mốc Fansipan và loạt điểm sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích check-in dưới đây đều từng là nạn nhân của hành động vẽ bậy một cách vô ý thức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/cot-moc-fansipan-va-loat-dia-danh-noi-tieng-viet-nam-tung-bi-ve-bay-post930491.html

Cột mốc Fansipan (Lào Cai): Fansipan là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút rất nhiều du khách tham quan nếu có dịp đến Sa Pa. Trong đó, cột cờ trên đỉnh Fansipan là điểm check-in được ưa chuộng nhất để lưu giữ kỷ niệm trên nóc nhà Đông Dương. Ảnh: Tncw11.

Tuy nhiên, gần đây, phần dưới của cột cờ này đã bị vẽ bậy bởi một du khách với dòng chữ khắc lên "Tú love Nhung". Ngay khi được chia sẻ trên một diễn đàn, bức ảnh thu hút gần 50.000 like và hàng nghìn bình luận bày tỏ sự bức xúc, phê phán sự thiếu ý thức của tác giả tác phẩm tren. Ảnh: Vũ Viết Trung.

Trước đây, khi chưa xây dựng đường cáp treo đưa du khách lên đỉnh núi, cột mốc Fansipan cũng từng là nạn nhân bị vẽ bậy "không thương tiếc". Ảnh: Hà Nguyễn.

Bức tường vàng Cối xay gió (Đà Lạt): Bức tường vàng là địa điểm check-in ưa thích của giới trẻ khi đến Đà Lạt. Chốn sống ảo này từng bị vẽ bậy không chỉ một lần khiến tiệm bánh luôn phải sơn lại tường. Ảnh: Nvan.0793.

Nhiều người không khỏi bức xúc vì hành động phá hoại này. Chỉ sau một đêm, bức tường vàng tiệm bánh Cối xay gió xuất hiện hình một con cá khổng lồ cùng những chi tiết kèm theo. Hình ảnh này cũng từng khiến cư dân mạng phải lên tiếng về hành động không tôn trọng cảnh quan của một bộ phận du khách. Ảnh: Demi Vu.

Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt): Nằm ngay trung tâm Đà Lạt, quảng trường Lâm Viên là một trong những biểu tượng của thành phố ngàn hoa, thu hút rất nhiều du khách tới tham quan và check-in. Ảnh: Imvy_0407.

Nơi được mệnh danh là trái tim của thành phố Đà Lạt này cũng đã không thoát khỏi sự "sáng tạo không đúng lúc, đúng chỗ" của một bộ phận người ý thức kém. Ảnh: Đà Lạt Trong Tôi.

Tháp Pô Klong Garai (Ninh Thuận): Ninh Thuận nổi tiếng với những ngôi tháp Chăm độc đáo, cổ xưa, là địa điểm lên hình ấn tượng. Trong đó, tháp Pô Klong Garai hơn 800 tuổi là chốn check-in ưa chuộng được nhiều bạn trẻ ghé thăm. Ảnh: Hannavollan.

Tuy nhiên, bởi một số thành phần thiếu ý thức, quần thể di tích bao gồm tháp chính (cao 20,5 m), tháp lửa (cao 9,31 m), tháp cổng (cao 8,56 m) cũng là nạn nhân của vẽ bậy, viết bậy tràn lan, gây phản cảm với nhiều du khách. Ảnh: Trương Khởi.

Động Từ Thức (Thanh Hóa): Một trong những hang động đẹp nhất của tỉnh Thanh Hóa, động Từ Thức là hệ thống hang động núi đá vôi với nhiều nhũ đá tuyệt đẹp, gắn liền với nhân vật Từ Thức trong truyện dã sử Truyền kỳ mạn lục nổi tiếng của Nguyễn Dữ. Ảnh: Nguyễn Dương.

Cảnh quan của hang động cũng dần bị ảnh hưởng bởi những dòng chữ viết bậy bằng vôi, bút tẩy, gạch đỏ... từ du khách đến tham quan. Thậm chí, nhiều người còn dùng vật sắc cứa thành những nét chữ nham nhở trên vách đá phẳng. Ảnh: Nguyễn Dương.

Chùa Bích Động (Ninh Bình): Được mệnh danh là "Nam thiên đệ nhị động" (tức động đẹp thứ nhì của trời Nam), Bích Động là ngôi chùa cổ độc đáo ở Ninh Bình. Với địa thế tuyệt đẹp, nơi đây cũng là điểm check-in, sống ảo không thể bỏ qua của các tín đồ nhiếp ảnh. Ảnh: Phuongglanngo.

Tuy nhiên, nơi đây đang từng ngày bị "bôi xấu" bởi sự vô ý thức của du khách khi động Tối (động chính thâm nghiêm, tĩnh mịch) của chùa Bích Động xuất hiện những vết viết, vẽ bậy. Ảnh: Nguyễn Dương.

Vân Anh

Tìm kiếm:✨

  • Phan Xi Păng, Tháp Pô Klong Garai, Vũ Viết Trung, Tú love Nhung, Từ Thức, Quảng trường Lâm Viên, Bích Động, Nguyễn Dữ, Chùa Bích Động, Nguyễn Dương, Đông dương, Vẽ, Hang động, Dã sử, Nhũ đá, Đà Lạt, Núi đá vôi, Hà Nguyễn, Sa Pa, Nét chữ, Ninh Thuận, Măng đá, Di tích, Đá vôi, Lâm viên, Ngôi chùa

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.