Báo Thế Giới Trẻ: Phát hiện xác cá thể rùa xanh quý hiếm trôi dạt tại bờ biển Vĩnh Hy

Nguy cơ tuyệt chủng của các loài động vật quý hiếm tăng lên đang trở thành một vấn nạn trong xã hội hiện đại

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thế Giới Trẻ, nguồn bài: https://thegioitre.vn/phat-hien-xac-ca-the-rua-xanh-quy-hiem-troi-dat-tai-bo-bien-vinh-hy-69826.html

Cá thể rùa xanh trôi dạt bờ biển

Trong lúc dọn rác tại bờ biển Vĩnh Hy, tỉnh Ninh Thuận, một nhóm tình nguyện viên đã vô tình phát hiện một cá thể rùa xanh đã chết trôi dạt trên mặt nước và mang vào bờ trong tình trạng phân hủy, bốc mùi hôi thối. Tuy nhiên, chú rùa xanh đáng thương này đã bị chặt mất hai vây trước. Theo suy đoán, cá thể rùa xanh có thể đã bị mắc vào lưới của ngư dân. Thay vì cắt lưới để giải thoát cho chú rùa, ngư dân lại cắt vây trước cho dễ tháo lưới. Trường hợp khác, hai vây bị cắt do có chủ định để làm thực phẩm, vì đây là bộ phận có giá trị cao và có thể ăn được của con rùa.

Nan giải vấn đề ý thức của người dân trong việc bảo vệ động vật quý hiếm

Rùa xanh là động vật hoang dã và quý hiếm, cần được bảo tồn. Hiện tại, xác cá thể rùa xanh đã được nhân viên Vườn Quốc gia Núi Chúa tiếp nhận và mang về phục vụ cho công tác nghiên cứu. Cũng theo Vườn Quốc gia, công tác bảo tồn rùa biển và tuyên truyền chống săn bắt, buôn bán, tiêu thụ trái phép động vật hoang dã đã được ưu tiên thực hiện nhiều năm qua, tuy nhiên người dân vẫn chưa ý thức được tầm quan trọng của vấn đề này.

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/60giay

Huyền Trần

Tìm kiếm:✨

  • Vườn quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận, Bảo tồn, Ngư dân, Động vật, Tuyệt chủng, Phát hiện, Tiếp nhận, Tuyên truyền, Biển Vĩnh Hy, Tình nguyện viên, Săn bắt, Nghiên cứu, Phục vụ, Thực phẩm, Công tác, Bờ biển, Buôn bán, Tiêu thụ, Vấn nạn, Giải thoát, Trung tâm giáo dục thiên nhiên, Thời sự

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.