Báo Người Đưa Tin: Trung tâm văn hóa tỉnh Ninh Thuận bị 'bủa vây' bởi các quán cà phê: Giám đốc TTVH nói gì?

Việc trong khuôn viên Trung tâm văn hóa (TTVH) tỉnh Ninh Thuận xuất hiện nhiều quán cà phê khiến không gian bát nháo, ồn ào...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/trung-tam-van-hoa-tinh-ninh-thuan-bi-bua-vay-boi-cac-quan-ca-phe-giam-doc-ttvh-noi-gi-a429615.html

Rất nhiều quán cà phê...

Trong 2 ngày 10 và 11/4, PV báo Người Đưa Tin đã đến TTVH tỉnh Ninh Thuận để tìm hiệu. Trước cổng, nằm kề bên bảng hiệu của TTVH là một bảng hiệu của quán cà phê Văn Nghệ được xây dựng kiên cố. Cạnh đó lại có thêm một quán cà phê “cóc” tấp nập người ra vào. Các loại xe ô tô, xe máy… đậu đỗ, dựng tràn lan trong khuôn viên TTVH.

Bên cạnh TTVH là quán cà phê Văn Nghệ được ký hợp đồng 5 năm. (Ảnh: Duy Quan)

Dạo một vòng và đóng vai một người uống nước tại quán cà phê Cây Si trong TTVH, PV được một nhân viên nữ cho hay: “Quán cà phê này được một người đang làm trong Trung tâm thuê lại để kinh doanh dịch vụ cà phê giải khát”.

Theo thống kê, hiện nay TTVH tỉnh Ninh Thuận đã ký hợp đồng kinh doanh với bốn quán cà phê. Cụ thể, Trung tâm đã ký hợp đồng với dịch vụ cà phê đọc báo do bà Lê Thị Thu (đại diện ký hợp đồng) với mức giá là 3 triệu đồng/tháng; dịch vụ cà phê giải khát do bà Nguyễn Thị Mỹ Lanh làm chủ quán với mức giá là 2,5 triệu đồng/tháng; dịch vụ giải khát do bà Nguyễn Thị Ái Liên làm chủ quán với mức giá là 2,5 triệu đồng/tháng và cuối cùng là quán cà phê Văn Nghệ được ký hợp đồng 5 năm.

Quán cà phê Cây Si thuê mặt bằng theo tháng tồn tại trong khuôn viên TTVH đã lâu nay. (Ảnh: Duy Quan).

Theo cam kết, các quán cà phê chỉ được hoạt động vào buổi sáng, riêng quán cà phê Văn Nghệ hoạt động cả ngày. Việc các quán cà phê hoạt động trong Trung tâm đã làm người dân rất bức xúc. “Khi đến Trung tâm tôi thấy rất bát nháo và ồn ào. Còn khuôn viên của TTVH thì bị thu hẹp lại”, một người dân tại TP.Phan Rang – Tháp Chàm nói.

Cho thuê mặt bằng để duy trì hoạt động

Liên quan đến vấn đề này, PV báo Người Đưa Tin cũng đã có buổi làm việc với ông Đinh Xuân Hương, Giám đốc TTVH tỉnh Ninh Thuận. Ông Hương cho biết: “Năm 2016, khi nhận quyết định điều chuyển công tác từ sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch về đảm nhiệm vai trò Giám đốc TTVH thì các quán cà phê này đã tồn tại từ trước đó”.

Trước đó TTVH còn cho một tư nhân thuê lại mặt bằng phía trước để bán cây cảnh. Tuy nhiên do ế khách nên chủ cây cảnh đã chuyển đi nơi khác. (Ảnh: Duy Quan).

“Mới đây, quán cà phê Văn Nghệ vừa mới hết hợp đồng 5 năm, nên tôi cũng mới vừa ký lại, còn 3 quán cà phê cóc chỉ ký hợp đồng theo tháng”, ông Hương cho hay.

Chia sẻ khó khăn với PV, ông Hương cũng cho biết, hiện nay TTVH đang là đơn vị sự nghiệp công lập Nhà nước và phải tự chủ nguồn kinh phí là 22%, nên gặp rất nhiều khó khăn. Các khoản thu từ các quán cà phê sẽ được TTVH nhập vô ngân sách để chi phí cho điện, nước và các hoạt động khác.

TTVH bị "bao vây" bởi quán cà phê. (Ảnh: Duy Quan)

Đồng thời, ông Hương cũng cho hay, hiện nay TTVH cũng đang chuẩn bị di dời nơi làm việc sang chỗ khác. Trước đó, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đang kêu gọi các nhà đầu tư để bán lại TTVH cho tư nhân quản lý và sử dụng.

Tìm kiếm:✨

  • TTVH, DUY QUAN, Đinh Xuân Hương, Nguyễn Thị Ái Liên, Tp.Phan Rang – Tháp Chàm, Ninh Thuận, Giải khát, Lê Thị Thu, UBND tỉnh Ninh Thuận, Cây cảnh, Sở văn hóa, Bao vây, Làm chủ, Tự chủ, Văn hóa, Cho thuê, Đảm nhiệm, Giám đốc, Không gian, Hợp đồng, Phóng viên, Trọng tài chính, Việt vị

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.