Báo QĐND: Nuôi dưỡng ước mơ trở thành Bộ đội Cụ Hồ

Chỉ còn hơn hai tháng nữa, các sĩ tử sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Khác với thi vào các trường dân sự, đầu tháng 4, các thí sinh tại TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) có nguyện vọng đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng quân sự háo hức đi khám tuyển sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: http://www.qdnd.vn/van-hoa-giao-duc/giao-duc/nuoi-duong-uoc-mo-tro-thanh-bo-doi-cu-ho-571292

Ngay từ sáng sớm, tại Ban CHQS TP Phan Rang-Tháp Chàm, rất đông học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn đã tập trung trước khu vực khám sức khỏe. Quần áo gọn gàng, ánh mắt vui tươi, gương mặt thoáng chút lo lắng, các thí sinhrôm rả trao đổi với nhau về chuyện trường, lớp và những dự định, ước mơ trở thành học viên của các trường quân sự. Là một trong những thí sinh có mặt sớm nhất, em Nguyễn Quang Thanh (phường Đô Vinh) chia sẻ: “Em có đôi chút hồi hộp, bồn chồn mong tới lượt khám. Hy vọng kết quả sẽ tốt vì từ bé em đã ấp ủ ước mơ thi đỗ vào Trường Sĩ quan Công binh để tiếp nối sự nghiệp còn dang dở của bố”. Trò chuyện với Thanh, chúng tôi được biết, bố của em là Thiếu tá Nguyễn Xuân Phương, nguyên Chủ nhiệm Công binh, Bộ CHQS tỉnh Ninh Thuận. Đang công tác, bố Thanh không may mắc bệnh hiểm nghèo rồi qua đời khi em chưa đầy mười tuổi. Bố mất, cuộc sống trở nên khó khăn, mẹ em phải gánh gồng, tần tảo nuôi hai con thơ khôn lớn. Thanh lớn lên trong niềm kính trọng dành cho bố và sự nuôi dạy, hướng nghiệp của mẹ nên em quyết tâm học tập tốt để sau này trở thành một sĩ quan công binh mẫu mực như bố.

Thí sinh khám tuyển sinh quân sự năm 2019 tại Ban CHQS TP Phan Rang-Tháp Chàm.

Yêu mến, cảm phục trước những hình ảnh đẹp về LLVT cứu dân trong bão lũ, giúp dân dựng nhà, đắp đường, xây trường học, Phan Thị Huyền Vy (phường Văn Hải) - một trong 3 thí sinh nữ đến khám tuyển sinh quân sự đợt này bày tỏ:“Với em, hình ảnh đẹp và tình cảm gắn bó, kề vai sát cánh của bộ đội với nhân dân là điều rất thiêng liêng. Em mong muốntrúng tuyển vào Học viện Kỹ thuật Quân sự để được học tập, rèn luyện trong nếp sống kỷ cương của quân đội, thử thách bản thân và nỗ lực phấn đấu để trở thành một nữ quân nhân tốt, góp sức tiếp tục làm tỏa sáng phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”.

Con đường chinh phục ước mơ được học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội là một thử thách lớn đối với Nguyễn Quốc Khánh (phường Kinh Dinh). Khánh cho biết: “Năm ngoái, em đăng ký thi vào Trường Sĩ quan Chính trị, nhưng do sơ suất trong quá trình làm bài nên kết quả là em bị trượt vì thiếu một điểm. Không nản chí, em quyết định vừa theo học tại Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương), vừa ôn luyện để năm nay thi lại. Ông nội em là bộ đội, ông ngoại là công an,em muốn được tiếp nối truyền thống gia đình. Gần một năm qua, em luôn nỗ lực tích lũy kiến thức cũng như rèn tính cẩn thận, tỉ mỉ và các kỹ năng cần thiết khi làm bài thi để đạt kết quả cao, trở thành học viên Trường Sĩ quan Chính trị”.

Cùng đăng ký vào Trường Sĩ quan Chính trị, nhưng Nguyễn Ngọc Hải Dương (phường Đông Hải) muốn trở thành người lính để rèn luyện bản lĩnh mạnh mẽ, can trường; đồng thời phần nào giảm áp lực về kinh tế cho gia đình vì vào trường quân đội được Nhà nước nuôi ăn học và phân công công tác khi em ra trường”.

Mỗi thí sinh có một hoàn cảnh, một câu chuyện khác nhau, nhưng tất cả đều có chung niềm cảm mến đặc biệt với màu xanh áo lính, cùng có chung ước mơ được đứng trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam. Tất cả họ đã và đang nỗ lực không ngừng để chuẩn bị “vượt vũ môn”, hiện thực hóa ước mơ của mình.

Bài và ảnh: THANH THÚY, ĐỨC ANH

Tìm kiếm:✨

  • TP Phan Rang-Tháp Chàm, TRƯỜNG SĨ QUAN CHÍNH TRỊ, Bộ đội cụ hồ, LLVT, TRƯỜNG SĨ QUAN CÔNG BINH, CHQS, Đô Vinh, Nguyễn Xuân Phương, Phan Rang-Tháp Chàm, Sĩ tử, Nguyễn Quang Thanh, Gánh gồng, Công binh, Văn Hải, Ninh Thuận, Nuôi dưỡng, Học viện kỹ thuật quân sự, Ước mơ, Tuyển sinh, Thanh Thúy, Cảm mến, Tháp chàm, Hệ dân sự, Vượt vũ môn, Sỹ tử, Lữ đoàn công binh, Kỳ thi đại học

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.