Báo Tin Tức TTXVN: Cấp phát gạo hỗ trợ cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn tại Ninh Thuận

Ngày 3/4, UBND tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức cấp phát 16.335 kg gạo, để hỗ trợ 121 học sinh vùng đặc biệt khó khăn đang học tại các trường trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/dan-toc-mien-nui/cap-phat-gao-ho-tro-cho-hoc-sinh-vung-dac-biet-kho-khan-tai-ninh-thuan-20190403155108946.htm

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận cho biết, theo Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 18/6/2016 của Chính phủ, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trình UBND tỉnh về số lượng học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã, thôn đặc biệt khó khăn đang theo học tại các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên cần được hỗ trợ.

Qua rà soát, 121 em đang học ở các trường đã được nhận gạo hỗ trợ năm học 2018-2019. Theo đó, mỗi em được cấp hỗ trợ với số lượng 15 kg/tháng và được nhận trong 9 tháng của năm học 2018 - 2019.

Toàn bộ số lượng gạo được Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nam Trung bộ hỗ trợ từ nguồn dự trữ quốc gia, gạo đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn, chất lượng và quy cách hàng hóa theo qui định để địa phương phân bổ, cấp phát hỗ trợ cho học sinh theo đúng đối tượng và định mức.

Ninh Thuận là địa phương có 17 xã với 77 thôn của 6 huyện thuộc vùng đặc biệt khó khăn; trong đó 14 xã thuộc chương trình 135 và 3 xã vùng bãi ngang ven biển.

Việc cấp phát gạo hỗ trợ học sinh là món quà đầy ý của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; qua đó nhằm tạo điều kiện cho các em không bị thiếu lương thực, nhất là trong điều kiện khó khăn do tác động của biến đổi khí hậu đang diễn ra như hiện nay, để các em có động lực vượt khó, tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Công Thử (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Công Thử, Phan Rang, Tháp chàm, Ninh Thuận, Dự trữ, Nam trung bộ, Năm học, Trung học, Lương thực, Biến đổi, Phân bổ, Khí hậu, Học sinh, Đồng bào, Rèn luyện, Ủy ban nhân dân, Món quà, Giáo dục, Nghị định, Đào tạo, Thông tấn xã việt nam, Bắc bộ, Dân tộc thiểu số, Giáo dục và đào tạo, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, Biến đổi khí hậu

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.