Báo TNMT: Phát hiệt một cá thể rùa biển bị giết, chặt hai vây tại Vịnh Vĩnh Hy

Khoảng 12 giờ trưa, ngày 07/4, nhóm Tình nguyện viên của Saigon Compass khi đang thực hiện dọn rác tại khu vực Vịnh Vĩnh Hy thì phát hiện một cá thể rùa xanh (Vích - Chelonia mydas) bị chặt 2 vây trước, đã chết trôi dạt vào khu vực cầu tàu của Vịnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo TNMT, nguồn bài: http://baotainguyenmoitruong.vn/moi-truong/phat-hiet-mot-ca-the-rua-bien-bi-giet-chat-hai-vay-tai-vinh-vinh-hy-1267707.html

Cá thể rùa biển đã chết, bị chặt hai vây trước được phát hiện

Khu vực cá thể rùa này được phát hiện nơi này thuộc Vườn Quốc gia Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận. Theo quan sát, có thể cá thể rùa này bị mắc vào lưới và đã bị cắt vây để dễ tháo lưới, hoặc bị cắt có chủ ý để làm thực phẩm (đây là bộ phận được cho là có giá trị nhất, và có thể ăn được của rùa biển).

Trước đây, việc săn bắt rùa hay trứng rùa còn diễn ra công khai bởi chưa nhiều người nhận thức được tầm quan trọng của loài rùa biển. Tuy nhiên, từ khi rùa biển được đưa vào danh sách là loài sinh vật biển được bảo vệ ở cấp độ cao theo quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế thì việc mua bán, đánh bắt trở nên lén lút. Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) nêu rõ, hành vi săn, bắt, giết, vận chuyển, buôn bán, nuôi nhốt, tàng trữ rùa biển hoặc vận chuyển, buôn bán, tàng trữ sản phẩm/bộ phận của chúng (bất kể số lượng, khối lượng, giá trị tang vật) sẽ bị xử lý hình sự với mức hình phạt tối đa lên đến 15 năm tù giam.

Tuyết Chinh

Tìm kiếm:✨

  • Săn bắt, Buôn bán, Tàng trữ, Năm tù giam, Hình sự, Vận chuyển, Sửa đổi, Saigon Compass, Hình phạt, Vịnh Vĩnh Hy, Pháp luật, Tuyết Chinh, Vườn quốc gia Núi Chúa, Sinh vật biển, Tình nguyện viên, Ninh Thuận, Bộ luật hình sự, Tang vật, Mua bán, Quan sát, Thực phẩm

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.