Báo Văn Hoá: Trung tâm Văn hóa Ninh Thuận bị 'xẻ thịt'

Là thiết chế văn hóa quan trọng để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân, nhưng từ lâu Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận lại bị trở thành nơi kinh doanh, buôn bán của nhiều quán cà phê, nước giải khát…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nhà đất, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/van-hoa/%C4%91oi-song-van-hoa/artmid/570/articleid/17610/trung-tam-van-hoa-ninh-thuan-bi-%E2%80%9Cxe-thit%E2%80%9D

Quán cà phê Cây Si nằm hiện hữu trong TTVH tỉnh Ninh Thuận

Hiện Trung tâm Văn hóa (TTVH) Ninh Thuận bị “bao vây” bởi các quán cà phê, nước giải khát. Ngay trước cổng ra vào và kề bên bảng hiệu của TTVH là một bảng hiệu của quán cà phê “Hội Quán Văn Nghệ” được đầu tư xây dựng kiên cố và tấp nập xe máy, xe ôtô ra vào đậu ngay trong sân của TTVH tỉnh để uống cà phê. Cạnh đó, có thêm một quán cà phê “cóc” cũng tràn lan xe cộ, người ra vào. Các bàn, ghế được xếp đặt ngổn ngang trong khuôn viên TTVH để đón khách vào uống nước.

Dạo một vòng trong TTVH chúng tôi tiếp tục ghi nhận có thêm 2 quán cà phê đang nằm trong khuôn viên Trung tâm. Trong vai một người khách vào uống nước tại quán cà phê “Cây Si” trong TTVH, chúng tôi được một nhân viên nữ tại đây cho biết, quán cà phê này của một người đang làm trong Trung tâm nên mới được cho thuê lại mặt bằng để kinh doanh dịch vụ cà phê, nước giải khát. Ngoài ra, theo tìm hiểu, trước đó trong khuôn viên TTVH tỉnh đã cho một tư nhân chuyên bán cây cảnh thuê lại mặt bằng để trưng bày và bán sản phẩm. Do “ế khách” nên tư nhân đã hủy hợp đồng và di chuyển đi bán nơi khác.

Được biết hiện TTVH tỉnh Ninh Thuận đang ký hợp đồng kinh doanh với bốn quán cà phê. Việc các quán cà phê hoạt động trong Trung tâm đã làm người dân rất bức xúc. “Khi đến Trung tâm tôi thấy rất bát nháo và ồn ào. Bởi khuôn viên của TTVH bị thu hẹp lại và hoạt động văn hóa thật sự chưa đúng nghĩa”, một người dân tại TP. Phan Rang - Tháp Chàm chia sẻ.

Cà phê Văn Nghệ được xây dựng kiên cố và nằm ngay trong khuôn viên TTVH tỉnh Ninh Thuận

Liên quan đến vấn đề này, ông Đinh Xuân Hương, Giám đốc TTVH tỉnh Ninh Thuận thừa nhận, trước đây các quán cà phê, nước giải khát đã được Giám đốc những nhiệm kỳ trước ký hợp đồng cho thuê mặt bằng để kinh doanh trong khuôn viên. Năm 2016, khi nhận quyết định chuyển về đây công tác và đảm nhiệm chức danh Giám đốc TTVH thì tiếp tục ký hợp đồng kinh doanh với các quán cà phê, nước giải khát này.

“Cụ thể, Trung tâm đã ký hợp đồng theo tháng với ba quán cà phê “cóc”, trong đó dịch vụ cà phê đọc báo do bà Lê Thị Thu (đại diện ký hợp đồng) với mức giá là 3 triệu đồng đồng/tháng; dịch vụ cà phê giải khát do bà Nguyễn Thị Mỹ Lanh làm chủ quán, với mức giá 2,5 triệu đồng/ tháng; dịch vụ giải khát do bà Nguyễn Thị Ái Liên làm chủ quán với mức giá là 2,5 triệu đồng/ tháng; riêng quán cà phê Văn Nghệ được ký hợp đồng 5 năm, với mức giá trên 100 triệu đồng/ năm”, ông Hương thông tin.

Theo cam kết, các quán cà phê chỉ được hoạt động vào buổi sáng, riêng cà phê Hội Quán Văn Nghệ hoạt động cả ngày. Cũng theo ông Hương, hiện nay TTVH tỉnh đang là đơn vị sự nghiệp công lập nhà nước và phải tự chủ nguồn kinh phí hoạt động 22%. Để có kinh phí chi cho các hoạt động chuyên môn về văn hóa, văn phòng phẩm, điện, nước… buộc đơn vị phải ký hợp đồng cho thuê mặt bằng ngay trong Trung tâm.

Thiết nghĩ, cho dù là đơn vị sự nghiệp công lập nhà nước, tự chủ một phần nguồn kinh phí hoạt động, nhưng không thể lấy đó là lý do để “xẻ thịt” mặt bằng TTVH cho thuê các quán cà phê, nước giải khát, từ đó làm xấu đi hình ảnh, chức năng hoạt động của TTVH tỉnh.

PHAN HIẾU

Tìm kiếm:✨

  • TTVH, Đinh Xuân Hương, Nguyễn Thị Ái Liên, Nước giải khát, Giải khát, Ninh Thuận, Lê Thị Thu, TTVH tỉnh Ninh Thuận, Nguyễn Thị Mỹ Lanh, Quán cà phê Cây Si, Cho thuê, Văn phòng phẩm, Cây cảnh, Cây Si, Tự chủ, Bao vây, Kinh phí, Phan Hiếu, Làm chủ, Trưng bày, Đảm nhiệm, Tháp chàm

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.