Báo Vietnam Finance: Dẫn đầu xếp hạng PCI nhưng Quảng Ninh, Đồng Tháp lại 'mất tích' trong xếp hạng PAPI

Trong báo cáo chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam năm 2018 (PAPI 2018), hai tỉnh Quảng Ninh và Đồng Tháp không được xếp hạng ở chỉ số nội dung 'Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công' vì… không có dữ liệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/dan-dau-xep-hang-pci-nhung-quang-ninh-dong-thap-lai-mat-tich-trong-xep-hang-papi-20180504224221730.htm

Nhóm nghiên cứu PAPI 2018 không xếp hạng Quảng Ninh về chỉ số nội dung "Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công" do không có số liệu

Chỉ số nội dung “Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công” là một trong 6 yếu tố chính hình thành nên PAPI và là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự hài lòng chung đối với hiệu quả quản trị và hành chính công.

Chỉ số này đo lường cảm nhận và trải nghiệm của người dân về hiệu quả phòng, chống tham nhũng của các cấp chính quyền qua 4 nội dung thành phần, gồm: kiểm soát tham nhũng trong chính quyền địa phương, kiểm soát tham nhũng trong cung ứng dịch vụ công, công bằng trong tuyển dụng nhân lực vào khu vực công và quyết tâm chống tham nhũng.

Những chỉ số này cũng phản ánh mức độ chịu đựng tham nhũng của người dân cũng như sự quyết tâm giảm thiểu tham nhũng của chính quyền và người dân.

Xếp hạng chỉ số nội dung "Kiểm soát tham nhũng trong khu vực công" trong báo cáo PAPI 2018

Theo xếp hạng của đơn vị nghiên cứu PAPI, nhóm tỉnh đạt điểm cao nhất về kiểm soát tham nhũng trong khu vực công, gồm: Lạng Sơn, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Quảng Trị, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bình Dương, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Cần Thơ và An Giang.

Nhóm đạt điểm trung bình cao gồm các tỉnh như: Lai Châu, Cao Bằng, Sơn La, Bắc Giang, Bắc Ninh, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…

Nhóm tỉnh đạt điểm trung bình thấp gồm các tỉnh như: Lào Cai, Điện Biên, Bắc Cạn, Yên Bái, Thanh Hóa, Gia Lai…

Nhóm tỉnh/thành đạt điểm thấp nhất gồm: Hà Nội, TP. HCM, Thái Nguyên, Hòa Bình, Hà Giang, Kon Tum…

Đặc biệt, hai tỉnh Quảng Ninh và Đồng Tháp không được xếp hạng vì… không có dữ liệu.

Đáng chú ý, Quảng Ninh và Đồng Tháp lại là hai tỉnh dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số năng lực canh tranh cấp tỉnh 2018 (PCI 2018) do VCCI công bố mới đây. Theo đó, Quảng Ninh đứng thứ nhất với 70,36 điểm, Đồng Tháp xếp thứ nhì với 70,19 điểm.

Vĩnh Chi

Tìm kiếm:✨

  • PAPI, PCI, Vĩnh Chi, HCM, Đồng Tháp, Tham nhũng, Quảng Ninh, Quản trị, Bắc Kạn, Phòng thương mại và công nghiệp vn, Trà Vinh, Kon Tum, Điểm cao, Lai Châu, Ninh Thuận, Điện Biên, Cao Bằng, Sóc Trăng, Tây Ninh, Vĩnh Long, Bến Tre, Nội thành, Tuyển dụng, Nhân lực

Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Tìm kiếm Blog này

Quảng Cáo

Quảng Cáo
Được tạo bởi Blogger.

Lưu trữ Blog

Recent Posts

Unordered List

  • Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit.
  • Aliquam tincidunt mauris eu risus.
  • Vestibulum auctor dapibus neque.

Sample Text

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua.

Pages

Theme Support

Need our help to upload or customize this blogger template? Contact me with details about the theme customization you need.